Lịch Sinh Hoạt
April 2018
S M T W T F S
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 1 2 3 4 5
Chương Trình Sắp Đến
No events
Tìm Bài Viết
Dành Cho Hội ViênQuyên Tặng
Số lần xem bài viết : 265018

     An Như thân yêu của ba,
     Con đã từ giã cõi đời ngày 12/07/2011, hưởng dương trần thế 27 tuổi âm lịch, 25 tuổi dương lịch. Cái tuổi còn trẻ ở cõi nhân sinh, nhưng trong dòng sinh diệt liên tục của thành, trụ, hoại, không, thì biết mấy là già, biết đâu là trẻ?! Mở đầu Lời Khai Thị trong Tang Lễ của con, Hòa Thượng Thích Minh Đạt đã dẫn lời Phật dạy rất vi diệu: “Người sống trăm tuổi mà không biết Đạo thì chưa gọi là sống có ý nghĩa, còn người biết Đạo dù chỉ một ngày thôi cũng được xem là sống có ý nghĩa rồi”.

Đọc thêm...

 

Evan Khánh Minh Nguyễn năm nay được 16 tuổi. DN chỉ có một gái, và hai đứa con của nó là Khánh và Thanh Lan. Lúc nó về ở với DN, DN cũng có chủ tâm là rèn luyện nó, để sau này khi khôn lớn nó tự lực cánh sinh, là một nam nhi đúng nghĩa, có trách nhiệm với sự sống , tự nuôi lấy bản thân, và gia đình của nó nếu có, và biết nhận trách nhiệm những điều gì mình làm.
Năm Khánh hai tuổi, một ngày mẹ nó đem đến giao cho bà trông để nó đi làm. Bé bèn lôi một thùng nhỏ đồ chơi ra, tung ra sàn và chơi.
Một lát sau, chán chơi với thùng đó, nó đứng dậy định đi ra phòng ngoài. DN gọi lại và bảo cháu phải cất hết đồ chơi rồi mơí được đi.
Cháu liền oà khóc rất lớn. Lúc đó mẹ nó đang soạn thức ăn cho hai bà cháu trong bếp vội chạy vào. DN khoát tay bảo nó đi chỗ khác, để bà và cháu đối chọi nhau.
Thấy mẹ không cứu lại bỏ đi, cháu lăn sàn lăn lộn kêu khóc như thể bị hành hạ ghê lắm. DN đi lấy một khăn ướt, lay mặt mũi tay chân cho nó. Nò bèn nín khóc và định đi tiếp.
Điều kiện để được đi là phải cất đồ chơi lại vào giỏ. Thế là màn lăn ra khóc lại tiếp tục.

Đọc thêm...

 

(trích từ email 10/05/2011 09:47 PM)

Kính ACE trong Hội TBQTA
Ct đã chụp được từ lúc bắt đầu đưa tượng đến cho đến lúc đặt vào hoàn chỉnh.  Anh Trần Phú Chính và người bạn là Huỳnh Kỳ rất cẩn thận, trân trọng và chu đáo...đã khổ công rất nhiều mới đưa tượng Ngài lên được trên bề... và CT thật là xin lỗi ACE vì không att. được đầy đủ (khi hôm về đã att. té ra bị trả lại hết), sáng nay chỉ đưa được có máy ảnh... xin hẹn sẽ tìm cách đưa lên hết để ACE thấy rõ được quá trình khó khăn và vất vả của 2 người bạn đã làm giúp cho Hội...

Kính.

Xem Hình