Lịch Sinh Hoạt
April 2018
S M T W T F S
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 1 2 3 4 5
Chương Trình Sắp Đến
No events
Tìm Bài Viết
Dành Cho Hội ViênQuyên Tặng
Số lần xem bài viết : 265022

     Kính Thưa Quý Vị Lãnh Đạo Tinh Thần Các Tôn Giáo, Quý Hội Đoàn
     Quý Cơ Quan Truyền Thông, Quý Đồng Hương, Đạo Hữu, và Bạn Trẻ,
 
     Nhờ lòng thương yêu giúp đỡ của Chư Tôn Liệt Vị nên hơn 18 năm qua, Hội Từ Bi Quán Thế Âm có thể làm được nhịp cầu nối liền Quý Tấm Lòng Nhân Ái với 1322 cháu khuyết tật, mồ côi tại 21 tỉnh, thành phố Việt Nam. Cảnh ngộ các cháu thương tâm quá, bản thân đã không được may mắn mà hoàn cảnh gia đình cũng thật khốn khổ.
 
     Ngoài ra, hằng chục ngàn mảnh đời bất hạnh khác tại Việt Nam, Nepal, Ấn Độ, Phi Luật Tân, Phi Châu, Nhật Bản, Haiiti, Guatemala, và ngay tại Hoa Kỳ cũng được trợ giúp, không phân biệt tôn giáo, chủng tộc. Tiền giúp từ thiện lên đến $100,000 mỗi năm.
 
Ân Nghĩa Của Chư Tôn Liệt Vị Vô Cùng Cao Đẹp
Chúng tôi xin Cúi Đầu Đảnh Lễ Tri Ân.
 
     Để có tài chánh tiếp tục việc thiện, Thân Kính Mời Chư Tôn Liệt Vị cùng gia đình nhín chút thì giờ quý báu đến tham dự Tiệc Chay Buffet Gây Quỹ tại:
 
Địa điểm: Arnold Rue Community Center
                  5758 Lorraine Ave., Stockton, CA 95210
Thời gian: Chiều Chủ Nhật 13/09/2015, lúc 2:30 PM
 
     Buffet trên 30 Món Ăn Chay ngon lành, thanh tâm bổ dưỡng. Phần Văn Nghệ tuyệt vời do Nhóm Hương ThiềnGĐPT Vạn Hạnh cúng dường.
Vào cửa tự do; tùy tâm ủng hộ.
 
     Kính chúc Chư Tôn Liệt Vị Thân Tâm An Lạc, Việc Làm Vững Chắc, Vạn Sự Như ý.
Hội Từ Bi Quán Thế Âm
 


Mời xem bài tường thuật phía dưới: 

 


Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức Tăng, Ni; Kính bạch Thầy Trú Trì Chùa Phổ Từ, Thượng Tọa Thích Từ Lực.
Kính thưa Quý Thiện Hữu Tri Thức, Quý Hội Đoàn, Truyền Thông, Quý Đồng Hương, Đạo Hữu và Bạn Trẻ:

Thay mặt Hội Từ Bi Quán Thế Âm (HTBQTA) và Ban Tổ Chức (BTC) buổi gây quỹ từ thiện tại Chùa Phổ Từ, Thành phố Hayward, 26/07/2015. Xin được thông báo số tịnh tài thu được trong Buổi gây quỹ đến hôm nay: Trên 12,500 Mỹ Kim.

Kính thưa Chư Liệt Vị, chúng tôi rất vui mừng với kết quả số tịnh tài thu được trên trong khi số lượng quan khách tham dự rất khiêm nhường, bởi lẽ buổi gây quỹ trùng với ngày tu tập tại Chùa, và Quý Đạo Hữu sau đó phân tán 3 nơi để sinh hoạt.

Vui mừng còn mang một ý nghĩa to lớn khác, là Quý Quan khách, Quý Nhóm, Quý Bạn cùng với Anh chị em, các cháu HTBQTA và BTC, tự mình có dịp nhìn lại mình, tấm lòng của những người đang ấp ủ một tình thương đối với những mảnh đời bất hạnh nơi quê nhà và các nơi khác; phát tâm ủng hộ bằng tinh thần, bằng công sức, bằng sự hiến tặng tịnh vật, tịnh tài, vân vân… là những giọt nước cam lồ tươi mát đến với những cuộc đời khốn khó, giúp họ tiêu tan bớt phần nào cơ hàn héo hắt, phải chăng là sự tinh tấn thực hành một việc lành, trên bước đường tu tập?! Và cũng nhờ sự thương cảm, quan hoài, giúp đỡ dài lâu này mà những người bất hạnh, họ có cơ hội vực dậy, vượt qua cuộc đời nặng trĩu sầu đau, thiếu thốn.

Kính thưa Chư Tôn Đức, Chư Liệt Vị: với lòng chân thành cố thiết, chúng con xin cảm tạ Chư Tôn Đức đã gia hộ cho thành quả của Ngày Gây Quỹ được tốt đẹp; thành tín tịnh tâm tri niệm ân đức của Thầy chứng minh và ban Đạo Từ buổi gây quỹ, mỗi bài Pháp của Thầy là thêm một phương thức mới làm nền tảng cho việc từ thiện của Hội, là một tình thương gói trọn tấm lòng của Thầy: an ủi, chia sẻ bao nỗi niềm chan chứa đến với những mảnh đời khốn khổ... ; và biết ơn sự thương mến của Quý Sư Cô, Quý Chú tại Chùa Phổ Từ.

Xin cảm tạ quý Quan khách, quý Đạo tràng, Quý GĐPT đã dành thời gian quý báu của một ngày cuối tuần, quan lâm tham dự Buổi gây quỹ từ thiện HTBQTA.

Cảm tạ Quý Phụ Huynh Phật Tử Gia Đình Chánh Hòa với lòng trân quý, đã bỏ một tuần lễ lo liệu sửa soạn, dàn dựng sân khấu và thu dọn bàn ghế, lều bạt sau buổi gây quỹ.

Quý Phụ Huynh cùng với BTC trong đó có bé Hanna 10 tuổi trưởng nữ của Trưởng BTC, đã ủng hộ hết tiền được lì xì từ Tết đến nay vào món thức ăn đại tràng nóng sốt mà HTBQTA không thể làm được tại nơi đây; thật ca ngợi bé Hanna!

Xin cảm niệm công đức của quý Bác Cô Chú, Anh chị, của quý Ân nhân, Mạnh thường quân xa gần, đã biếu tặng tịnh tài, tịnh vật, những Nhà hảo tâm đã ủng hộ thức ăn cho Buổi gây quỹ đang hiện diện và không hiện diện.

Kính cám ơn quý Cô Chú, Anh chị em, các cháu Ca, Kịch, Nhạc sĩ, MC Nhóm Tuệ Đăng đã trọn tình vì mọi người, vì Nhóm, vì HTBQTA vì BTC, mà hy sinh việc riêng, dành nhiều thời gian trình diễn Văn nghệ, điều hợp Chương trình để có được một Buổi trình diễn gây quỹ hoàn hảo, nhiều tiết mục thắm tình, ngoạn mục và hoạt cảnh hát xin tiền của bé Victoria, Bảo Trân rất xúc động! cám ơn các Ca sĩ đặc biệt từ Việt Nam: Việt Hà, Tân Quốc, Việt Quốc, Phương Thiện... các cháu rất hot với nền văn nghệ, điện ảnh hiện nay, nhưng lại hát toàn những bài Đạo Ca thật đáng tán dương, khen ngợi; các cháu đã cùng với Nhóm Tuệ Đăng, chẳng những hiến tặng tài năng nghệ thuật, còn ủng hộ tinh tài từ hầu bao, từ những chiếc CD, DVD vừa mới bán ra.

Cám ơn quý Anh chị quay phim, chụp hình, truyền thông, ghi lại những hình ảnh Buổi gây quỹ, tường thuật quảng bá hoạt động của HTBQTA đến mọi nơi, trên nhiều diễn đàn.

Cùng quý Anh chị em, các Bạn, các Cháu trong HTBQTA và BTC: Chúng ta đã hợp tâm hợp lực qua bao ngày tháng lo liệu, nhiệt tâm để làm nên Ngày gây quỹ -- vì Bạn Nghèo, chia sẻ cùng Bạn Nghèo --, mới có được thành quả tốt đẹp như vầy. Và cảm tưởng rằng, chúng ta quên mình vì phụng sự Bạn Nghèo, phụng sự chúng sinh, chúng ta từ lâu gần như cảm nhận được với sắc-không mà nghe tiếng tơ lòng thanh thót, nhẹ nhàng trong việc tu tập-làm từ thiện hằng ngày, hằng tháng, hằng năm.

Không quên đối với Anh chị em, các cháu đã đến với HTBQTA trong hết mọi công việc của một ngày gây quỹ hôm nay tại nơi này. Xin cám ơn và cám ơn!

Kính thưa Chư Liệt Vị, việc Tổ chức không sao tránh khỏi thiếu sót, kính mong Chư Vị lượng tình thứ cho.

Thay mặt Bạn Nghèo, chúng con Kính chúc Chư Tôn Đức vô lượng khinh an!
Kính chúc Quý Vị cùng Bửu Quyến vô lượng an lạc, cát tường như ý!

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát.

T/m HTBQTA, BTC
Quảng Hữu Trương Thanh Nhạc

 

Kính Thưa Quý Mạnh Thường Quân, Quý Ủng Hộ Viên,

Thưa Các Bạn!

Với sự cho phép của Thầy Thích Từ Lực, trú trì Chùa Phổ Từ, buổi Tiệc Chay Gây Quỹ cho 1,322 em khuyết tật - mồ côi, những người bệnh nặng không tiền mua thuốc, những người nghèo khổ khốn cùng, chư tăng ni đang lâm trọng bệnh, cán nạn nhân thien tai bão lụt, cũng như các em học sinh nghèo, được tổ chức trong khuôn viên Chùa Phổ Từ ngày Chủ nhật 26 tháng 7 năm 2015 đã thanh công tốt đẹp.

Xin quý vị nhấn vào link này để xem hình ảnh buổi tiệc chay gây quỹ: Hình Ảnh Tiệc Chay Hayward 2015

Xin thành kính tri ân.

HTBQTA

 

Dear Donors, Supporters, and Friends,

With the permission of Thầy Thích Từ Lực, Abbott of Chùa Phổ Từ (Compassion Meditation Center), we held our Hayward's annual veggie buffet party with music entertainment on Sunday, July 26, 2015 in the the temple campus to fundraise for 1,322 children with disability and orphans from 21 provinces and cities in Vietnam, people who are very sick and very poor, monks and nuns with terminal illnesses, victims of natural disasters, and students from very poor families.

Please click on link to view photos: Hayward Fundraiser 2015 Photos

Please enjoy!

With a deep bow of gratitdue.

The Heart of Compassion Association, Inc.

 


Mời xem toàn bộ hình ở trang Facebook của Hội.

 

Tin Cập Nhật / Journey Update:

 

17, tháng 7, 2015 - Hội đã bảo trợ 6 máy bơm nước bằng tay cho một làng nghèo ở Vaisali, Ấn Độ. Nhiều người dân trong làng không có nước dùng trong mùa nóng. Hội đã có dịp viếng thăm một ngôi trường nhỏ do một cặp vợ chồng lập ra. Họ đã biến ngôi nhà nhỏ của mình thành một trường học để giúp dạy dỗ cho các em trong địa phương không có khả năng đến trường vì hoàn cảnh khó khăn. Hội đã cúng dường 6000 rupees (khoảng $100) để trợ duyên hai vợ chồng trong sứ mạng cao cả này.    

July 17, 2015 - We sponsored 6 hand pumps for a poor village in Vaisali, India. Many villagers in this hot and humid area do not have access to water during the hot season. In this village we also found a small school run by a husband and wife. The couple converted their small house into a school for children in the neighborhood that can't afford to go to school. We donated 6000 rupees (about $100) to help the couple on their noble mission,

 

July 14, 2015 - We arrived in Lumbini, Nepal, the birthplace of Shakyamuni Buddha. Lumbini, southwest of Kathmandu is hot and humid in the summer and very cold in the winter. Here, we sponsored blankets for 130 poor families in the poorest village.

14, thánh 7, 2015 – Phái đoàn đã tới Vườn Lâm Tỳ Ni, Nepal, nơi đản sanh Đức Từ Phụ Thích Ca. Lâm Tỳ Ni nằm ở hướng tây nam của thủ đô Kathmandu và có khí hậu nóng và ẩm trong mùa hè và rất lạnh trong mùa đông. Nơi đây, phái đoàn đã bảo trợ chăn mền cho 130 gia đình nghèo trong ngôi làng rất nghèo này.

 

July 13, 2015 - We collaborated with the Lalitpur Handicraft Association to distribute relief funds to more than 300 families affected by the earthquakes.

We traveled to a remote village in the mountains outside of Lalitpur to provide assistance to more than 1000 students from 8 schools in this area.

13, tháng 7, 2015 - Hội đã liên kết với tổ chức Lalitpur Handicraft và phân phát tiền cứu trợ cho hơn 300 gia đình bị ảnh hưởng bởi những trận động đất vừa qua. Sau đó phái đoàn đã đến một ngôi làng hẻo lánh trong rặng núi ngoài địa phận Lalitpur để giúp đỡ cho hơn 1000 học sinh của 8 ngôi trường trong vùng.  

 

July 12, 2015 - We visited Yellow Gompa, a Tibetan monastery in Kathmandu where residents of Langtang currently live in makeshift shelters. Langtang was one of the most severely affected villages. Due to its remote location in the mountains, roads have been blocked off due to debris after the earthquake. Residents had to be evacuated by air.

We also visited villages in Lalitpur to offer zinc sheets so victims of the earthquake can build shelters to live in. Houses here are very old and many collapsed or were severely damaged.

12, tháng 7, 2015 – Phái đoàn đã viếng thăm Học viện Yellow, một tu viện Tây Tạng ở Kathmandu, nơi mà  các thường trú nhân tại Langtang phải ở trong các lều tạm bợ. Langtang là một trong những làng bị ảnh hưởng nặng nhất. Vì địa thế núi non hiểm lánh, các con đường dẫn vào làng đã bị tắt nghẹt vì những mảnh vỡ của động đất. Cư dân ở đây đã được di tản bằng máy bay.

Phái đoàn cũng đã thăm các ngôi làng ở Lalitpur và tặng biếu những tấm tồn cho các gia đình nạn nhân giúp họ xây dựng lại lều ở. Những ngôi nhà ở đây rất cũ và phần nhiêu đã sụp đổ hoặc bị ảnh hưởng rất nặng.  

 

July 11, 2015 - In the morning our group traveled to a small, remote village called Nanglebhar in the mountains west of Kathmandu. We were the first group to visit this village and offer assistance to 61 families affected by the earthquakes.

In the afternoon we helped 300 families in Kathmandu displaced from their homes by the earthquakes. These families are currently living in temporary shelters (canvas tents & shanties made of metal sheets). Many nonprofit groups have traveled to the affected villages outside Kathmandu but have forgotten to offer assistance to affected residents in the city. Several prominent guests to our event included the Minister of the Department of Education and a several Parliament members.

11, thánh 7, 2015 - Buổi sáng phái đoàn đã đến thăm một ngôi làng nhỏ xa xôi tên là Nanglebhar nằm ở rặng núi phía tây của Kathmandu. Hội là những người đầu tiên đến viếng thăm và tặng quà cho 61 gia đình bị ảnh hưởng bởi các trận động đất.

Buổi trưa phái đoàn đã tặng quà giúp đỡ cho 300 gia đình ở Kathmandu phải di tản vì động đất. Những gia đình này hiện tại sống trong những chòi tạm bợ làm bằng tôn. Nhiều cơ quan từ thiện đã đến giúp đỡ cho các ngôi làng ở ngoài thành Kathmandu nhưng đã không giúp đỡ cho các nạn nhân sống ở trong thành. Phái đoàn cũng đã có dịp gặp gỡ các vị khách đáng chú ý như bà Bộ trưởng Bộ Giáo Dục cũng như các thành viên trong Quốc Hội. 

 

 

Các thành viên của Hội vừa đến Kathmandu, Thủ đô của Ne-pan. Hội đã dùng tiền cứu trợ của các nhà hảo tâm để giúp đỡ những nạn nhân động đất tại Ne-pan.

10 tháng 7 năm 2015 – dưới sự chỉ dẫn của Thầy Shanta Maitri, đoàn đã đi thăm Bundamati, một ngôi làng nhỏ nằm ngoài Kathmandu. Phái đoàn sẽ trở lại trong một ngày khác để cứu trợ cho các nạn nhân ở đây.

Xin click link để xem toàn bộ hình ở trang Facebook của Hội

 

Representatives from our group have arrived in Kathmandu, Nepal. We will use funds donated from our generous supporters to help victims of the earthquakes in Nepal.

July 10 2015 - the group arrived in Kathmandu. We followed Bhante Shanta Maitri to visit Bundamati, a small town outside Kathmandu. We will return on another day to provide relief to the victims here.

Please click on link to see complete photos at the organization's Facebook page