Lịch Sinh Hoạt
November 2017
S M T W T F S
29 30 31 1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 1 2
Chương Trình Sắp Đến
Chủ nhật Tháng 11 19 @02:00PM - 06:00PM
Tiệc Chay Buffet Từ Thiện HTBQTA 2017 tại Hayward
Tìm Bài Viết
Dành Cho Hội ViênQuyên Tặng
Số lần xem bài viết : 246444


Kính Thưa Quý Vị Lãnh Đạo Tinh Thần Các Tôn Giáo, Quý Hội Đoàn
Quý Cơ Quan Truyền Thông, Quý Đồng Hương, Đạo Hữu, và Bạn Trẻ,

Nhờ lòng thương yêu giúp đỡ của Chư Tôn Liệt Vị nên hơn 18 năm qua, Hội Từ Bi Quán Thế Âm có thể làm được nhịp cầu nối liền Quý Tấm Lòng Nhân Ái với 1322 cháu khuyết tật, mồ côi tại 21 tỉnh, Việt Nam. Cảnh ngộ các cháu thương tâm quá, bản thân đã không được may mắn mà hoàn cảnh gia đình cũng thật khốn khổ. Ngoài ra, còn có rất nhiều mảnh đời bất hạnh khác ở khắp mọi nơi cũng cần sự trợ giúp, không phân biệt tôn giáo, chủng tộc, như tại Phi Luật Tân, Ấn Độ, Phi Châu, Nhật Bản, Haiiti, Guatemala, và ngay tại Hoa Kỳ. Tiền giúp từ thiện lên đến $100,000 mỗi năm.

Ngày 25/04/2015, trận động đất kinh hoàng tại Nepal gây tử vong gần 4,000 người và trên 7,000 nạn nhân bị thương trầm trọng. Than ôi! Biết bao thảm cảnh thương tâm, nhà tan cửa nát, hằng chục ngàn người lâm cảnh màn trời chiếu đất!

Để chia sẻ phần nào những nỗi thống khổ trên đây, chúng tôi Trân Trọng Kính Mời Chư Tôn Liệt Vị cùng gia đình đến dự Tiệc Chay Buffet Gây Quỹ Từ Thiện & Cứu Trợ Khẩn Cấp Nạn Nhân Động Đất tại Nepal, quê hương xưa kia của Đức Phật.

Thời gian: Chiều Chủ Nhật 17/05/2015, lúc 2:30 PM
Địa điểm: Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia
6270 Elder Creek Rd., Sacramento, CA 95824

Buffet trên 30 Món Ăn Chay ngon lành, thanh tâm bổ dưỡng. Phần Văn Nghệ do Gia Đình Phật Tử Kim Quang và các Bạn Trẻ cúng dường. Đặc biệt, Các Hoa Hậu Bắc California tại Sacarmento cũng đến hỗ trợ.


Vào cửa tự do; tùy tâm ủng hộ.
Thành tâm đảnh lễ Ân Nghĩa Cao Đẹp Của Chư Tôn Liệt Vị.

Nam Mô Tầm Thanh Cứu Khổ Cứu Nạn, Đại Từ Đại Bi Linh Cảm Quán Thế Âm Bồ Tát.

Hội Từ Bi Quán Thế Âm

 

         Một ngày đẹp trời Tiết Xuân Phân có nắng nhẹ đầu năm, Hội Từ Bi Quán Thế Âm (HTBQTA) tổ chức Tiệc Buffet Chay Gây Quỹ Từ Thiện: Chủ Nhật 19/04/2015 tại Yerba Buena High School, 1855 Lucretia Avenue, San Jose, CA 95122, được Đại Đức Thích Pháp Hạnh trú trì Ấn Tôn Thiền Đường, San Jose chứng minh và ban Đạo Từ.
         Quý Đạo tràng và Quan khách tham dự gồm có: Đạo tràng Chùa Liễu Quán cùng với Ô/b Bác Gia trưởng Nguyễn Thanh Tân với Nhóm Hướng Thiện của Phật tử Tâm Minh & Diệu Hoa, Đạo tràng Ấn Tôn Thiền Đường, Đạo tràng Chùa Từ Lâm, Quan khách tiêu biểu hiện diện có quý Thiện hữu tri thức: Ô/b Lê Phú Đào, Ô/b Đỗ Quang Ngọc, Ô/b Nguyễn Như Khuê, Bác Viên Lực, Ô/b Nguyễn Lợi; Ô/b nhà bảo trợ Lexann Pharmacy Inc. cùng với đông đảo Quý Bác cao niên, Quý Cô Chú và các Cháu. Hội trường vừa đủ ghế cho Quan khách đến tham dự trên 150 vị.
         Trước khi vào buổi Lễ, 2 MC Trương Anh Kiệt và Trần Nguyên Wynn đọc Danh sách ủng hộ tịnh tài --tiền (trước) gây quỹ-- được $4,485 trong đó gồm có các nhà bảo trợ, mạnh thường quân, quý vị không thể đến. Trong khi tại Bàn thủ quỹ, rất bận rộn đón nhận tịnh tài của quý ân nhân cúng dường ủng hộ, Đạo tràng Chùa Liễu Quán quyên góp $1,200 và vân vân. Tất cả số tịnh tài ủng hộ được đọc trên sân khấu.
         Đúng 3 giờ chiều, buổi gây quỹ bắt đầu.
        Nghi thức thường lệ: Lễ Chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa, Phật Giáo và Phút Nhập Từ Bi Quán.
         Thông qua Chương trình.
         Lời mở đầu của Trưởng ban tổ chức, Đạo hữu Trương Thanh Nhạc nêu bật lên tính dũng mãnh và lý do tiếp tục công việc từ thiên của HTBQTA: "Qua 18 năm HTBQTA hiện hữu thật sự là một nỗ lực, một quãng đường dài cho một công việc; nhưng nếu có một cố gắng vượt ngoài lòng vị kỷ cá nhân, và thời gian đến cùng lúc là cơ hội quý báu để một con người hay một tổ chức tiếp tục đi tới, làm mọi sự tốt đẹp hơn, mới mẻ hơn."
         Lời Ngỏ của Hội trưởng HTBQTA, Bác Trần Trọng Khoái với tuổi hạc "cửu thập niên canh" mà Bác rất bặt thiệp, dung dị, văn chương hàn lâm, trích dẫn thơ văn từ thuở Nho, Lão, làm khuôn vàng thước ngọc cho đời, cho đàn hậu lai, rằng: Thấy việc nghĩa không làm, không phải là kẻ dũng "Kiến nghĩa bất vi vô dõng giả" (nghĩ ra đây cũng là tâm tư của Bác khi tôi (người viết) tiến cử Bác ra đảm nhận vai Hội trưởng HTBQTA nhiệm kỳ 2). Bác còn khuyên cả những hội viên của Hội: Nghe những lời hay, ý đẹp thì hãy cung kính nghiêng mình tán phục mà học. Thấy việc làm tốt, có nghĩa có tình thì biểu lộ khả năng tinh anh mà hành "Văn thiện ngôn tắc bái", "Kiến nghĩa cử khả thi." và...

Đọc thêm...

 


Xin mời xem một số hình ảnh của Tiệc Buffet Chay HTBQTA tại San Jose 04/19/2015

 

Kính bạch Chư Tôn Đức lãnh đạo tinh thần các Tôn Giáo
Kính thưa Quý Đạo tràng, Tồ chức thiện nguyện, Cơ quan truyền thông-báo chí, Quý Đạo hữu, Quý mạnh thường quân và Bạn trẻ.
 
Buổi gây quỹ từ thiện Hội Từ Bi Quán Thế Âm (HTBQTA) tại San Jose ngày 19 tháng 4 năm 2015 được thành tựu viên mãn, với số tịnh tài thu được tại chỗ là 16,000 Mỹ Kim. Một con số lớn hẵn so với những lần gây quỹ trước đây tại San Jose.
Thành quả có được trên là nhờ lòng từ bi của Thầy Thích Pháp Hạnh Trú trì Ấn Tôn Thiền Đường chứng minh và ban Đạo từ buổi lễ gây quỹ; sự vận động, giúp đỡ, hỗ trợ tích cực bằng tinh thần, tịnh tài, tịnh vật, ẩm thực, cúng hiến tài năng của Quý Đạo tràng Chùa Liễu Quán, Ấn Tôn Thiền Đường, Chùa Từ Lâm, một vài Đạo tràng trong vùng; Nhóm Thiền Ca Tuệ Đăng; Quý Nhà quay phim và nhiếp ảnh; Quý Đạo hữu, Mạnh thường quân, Nhà hảo tâm; Quý Bạn trẻ: Ca sĩ, Hoa hậu áo dài Bắc California 2015 và các em Trang trí, Bán vé xổ số; Ông Hiệu trưởng Yerba Buena High School và nhân viên đã cho thuê Hội trường, yểm trợ vật dụng đầy đủ.
Kính thưa Chư Liệt Vị, chúng tôi xin phép nêu lên một số danh biểu đã cùng với HTBQTA làm nên một Buổi Gây Quỹ Từ Thiện giúp đỡ những người bất hạnh, người nghèo khó tại quê nhà, các nơi khác; và xin thưa rằng, cái đẹp của tên gọi từ thiện hay việc làm từ thiện không phải là Từ Thiện mà là nơi Tấm Lòng Mở Rộng cùa Liệt Quý Vị. HTBQTA và Ban Tổ Chức được duyên lành làm gạch nối giữa Liệt Vị Ân Nhân và các Bạn Nghèo thọ nhận sự giúp đỡ, xin thành tâm đảnh lễ, biết ơn Thầy và niệm ân Quý tấm lòng mở rộng hiện diện hay khiếm diện trong buổi gây quỹ.
Buổi Gây Quỹ, việc tổ chức không sao tránh khỏi sơ suất, thiếu sót. Kính xin niệm tình lượng thứ cho.
Thay mặt những Bạn Nghèo, Bất Hạnh, HTBQTA và Ban Tổ Chức chúng tôi, kính chúc Thầy và Quý Vị thân tâm thường an lạc, cát tường như ý; một mùa Phật Đản Sanh năm thứ 2639 tròn đầy phúc lợi!
 
Nay Kính
 
San Jose, ngày 20 tháng 4 năm 2015
 
T/m HTBQTA và BTC 
Quảng Hữu Trương Thanh Nhạc
 

     Kính Thưa Quý Vị Lãnh Đạo Tinh Thần Các Tôn Giáo, Quý Hội Đoàn
     Quý Cơ Quan Truyền Thông, Quý Đồng Hương, Đạo Hữu, và Bạn Trẻ,
 
     Nhờ lòng thương yêu giúp đỡ của Chư Tôn Liệt Vị nên hơn 18 năm qua, Hội Từ Bi Quán Thế Âm có thể làm được nhịp cầu nối liền Quý Tấm Lòng Nhân Ái với 1322 cháu khuyết tật mồ côi tại 21 tỉnh, thành phố Việt Nam. Cảnh ngộ các cháu nầy thương tâm quá, bản thân đã không được may mắn mà hoàn cảnh gia đình cũng thật khốn khổ. Ngoài ra, hằng chục ngàn mảnh đời bất hạnh khác tại Việt Nam, Phi Luật Tân, Ấn Độ, Phi Châu, Nhật Bản, Haiiti, Guatemala, và ngay tại Hoa Kỳ cũng được trợ giúp, không phân biệt tôn giáo, chủng tộc..
     Cũng nhờ Công Đức Tùy Hỷ của Quý Vị mà trong 3 năm qua, Hội có phước duyên được Cúng Dường Chư Tôn Đức Tăng Ni lâm trọng bệnh thiếu phương tiện chữa trị tại quê nhà, trong đó có 11 Tôn Đức đã mãi mãi ra đi!
     Ân Nghĩa Của Chư Tôn Liệt Vị Thật Cao Đẹp Quá, chúng tôi xin Cung Kính Đảnh Lễ.
     Để có tài chánh tiếp tục việc thiện, chúng tôi Thân Kính Mời Chư Tôn Liệt Vị cùng gia đình nhín chút thì giờ quý báu đến tham dự Tiệc Chay Buffet Gây Quỹ tại:
 
          Địa điểm: Trường Yerba Buena High School, Library Room #111
                            1855 Lucretia Ave., San Jose, CA 95122
          Thời gian: Chiều Chủ Nhật 19/04/2015, lúc 2:30 PM

     Chứng Minh: Đại Đức Thích Pháp Hạnh, Trụ Trì Ấn Tôn Thiền Đường, San Jose..

     Buffet trên 30 Món Ăn Chay ngon lành, thanh tâm bổ dưỡng. Phần Văn Nghệ tuyệt vời do Nhóm Tuệ Đăng và các bạn trẻ cúng dường. Đặc biệt, Các Hoa Hậu Bắc California tại San Jose cũng đến hỗ trợ.

Vào cửa tự do; tùy tâm ủng hộ.

     Kính chúc Chư Tôn Liệt Vị Thân Tâm An Lạc, Việc Làm Vững Chắc, Vạn Sự Như ý..
Hội Từ Bi Quán Thế Âm
 

I. Nhận Xét
     Qua 40 năm định cư tại Hoa Kỳ, người Việt Nam chứng tỏ khả năng hòa nhập nhanh chóng và gặt hái nhiều thành công về công việc làm ăn, nhất là về việc học hành của thế hệ trẻ. Nhưng cùng lúc, tiến trình Mỹ hóa nhanh chóng về mọi mặt, từ vật chất đến tinh thần, đặc biệt là thế hệ trẻ, làm các bậc phụ huynh không khỏi ưu tư về tình trạng mất dần bản sắc dân tộc Việt Nam của con cháu.
     Ngày xưa ở quê nhà, giáo dục bao gồm cả đức dục, trí dục và thể dục. Ngày nay giáo dục đạo đức không được nhấn mạnh nên đào tạo nên người có tài nhưng thiếu đức! Còn giáo dục tại Mỹ dạy cho trẻ em biết quyền và lợi quá sớm nhưng ít nhấn mạnh đến trách nhiệm, vì vậy, còn nhỏ tuổi mà đã đòi hỏi tự do cá nhân, phụ huynh động một tí là gọi police!
     Hiện nay trẻ em thường thích chơi game và bỏ nhiều thì giờ cho máy vi tính. Hậu quả là mắt dễ bị cận thị, hoặc tiêm nhiễm phản ứng hung hăng, bạo động. Thói quen ghiền chơi game dễ dàng đưa đến xao lãng việc học.
     Ngoài ra, phụ huynh bận rộn làm ăn, để con em ở nhà thiếu sự chăm sóc chu đáo cũng có thể đưa đến tình trạng mà cơ quan Bảo Vệ Trẻ Em (CPS) gọi là nguy cơ xao lãng trách nhiệm, hoặc đáng ngại hơn là trẻ em bị đối xử thô bạo (Risk of Neglect / Abuse). Cả hai trường hợp đều bị pháp luật can thiệp, tách rời trẻ em ra khỏi gia đình!
Nhằm góp phần hạn chế những mặt tiêu cực trên đây và giúp trẻ em huân tập các đức tính tốt, Hội Từ Bi Quán Thế Âm (HTBQTA) có Chương Trình gọi là: "Giúp Trẻ Em Vui Chơi & Tập Tính Tốt".
 
II. Mục đích
     Mục đích Chương Trình "Giúp Trẻ Em Vui Chơi & Tập Tính Tốt" là giúp trẻ em vui chơi lành mạnh, tập dần các đức tính tốt, tinh thần đồng đội, đồng thời hiểu biết tiếng Việt và văn hóa Việt Nam như là một VSL (Vietnamese As A Second Language).
 
III. Nội dung
- Vui chơi tập thể
- Tập hát, tập múa, diễn kịch
- Xếp giấy thủ công
- Hoạt động thanh niên
- Nói, đọc, viết tiếng Việt dễ dàng. Bài học liên hệ đến lịch sử và văn hóa Việt Nam như ca dao, tục ngữ, đạo đức làm người và các mẫu chuyện Phật giáo.
- Biết tôn kính Tam Bảo, lạy Phật, niệm Phật
- Tập thích ứng và tháo vác với môi trường sống
- Tập làm việc thiện bằng cách bỏ từng đồng xu vào hộp tiết kiệm và thu nhặt recycle
- Tập làm leader qua phương pháp hàng đội tự trị
- Sử dụng bilingual Việt và Anh
- Ăn trưa theo cách tự xếp hàng, lấy thực ăn, thu dọn chén bát  
- Tập thói quen không xả rác bừa bãi. Làm sạch sẽ khu vực sau khi sinh hoạt
- Mặc đồng phục quần xanh, áo T-shirt màu lam với logo HTBQTA
- Sinh hoạt vào mỗi Chủ Nhật, từ 9 AM đến 1 PM
 
IV. Đối tượng tham dự
- Trẻ em Việt Nam từ 5 tuổi đến 17 tuổi, không phân biệt địa phương, nam nữ.
- Có chương trình giúp trẻ em mới đến Mỹ hòa nhập vào cuộc sống mới, sắp xếp việc học thành công, chọn lựa các lớp học thích hợp mà không lãng phí thời gian.
- Có chương trình sinh hoạt đặc biệt cho các em khuyết tật.
 
V. Phụ trách
1. Các bậc phụ huynh lưu tâm đến thế hệ trẻ
2. Các bạn trẻ đang theo học hoặc đã tốt nghiệp đại học
3. Các Huynh Trưởng GĐPT hoặc có kinh nghiệm sinh hoạt tập thể
4. Các Thầy, Cô Giáo hoặc các nhà giáo dục
5. Quý đạo hữu HTBQTA
 
VI. Thực hiện
1. Ngay bây giờ bắt đầu vận động người phụ trách và giới thiệu Chương Trình đến các bậc phụ huynh có con cháu nhỏ tuổi
2. Họp phân công thực hiện vào chiều Chủ Nhật 22/03//2015, lúc 3:00 PM tại Hội Quán HTBQTA, 6520 53rd Ave., Sacramento, CA 95828.
3. Huấn luyện nội bộ trong 4 tuần lễ
4. Thu nhận các em vào đầu tháng 5/2015
5. Địa điểm sinh hoạt: tại Hội Quán HTBQTA vào mùa lạnh và tại các công viên vào mùa hè
6. Cần biết thêm chi tiết, xin liên lạc;
- Huỳnh Công Thuận (916) 512-9617
- Trần Duy Quang (916) 346-6609
- Huỳnh Cường (916) 627-9700
- Huỳnh Sandra (916) 512-9616
 
VII. Kết luận
     Ca dao Việt Nam nói rất hay: "Dạy con từ thuở lên ba". Để các em đến tuổi "teen" (10 - 17 tuổi) mới tập tính tốt, mới làm quen với hương vị Phật pháp thì thật khó khăn vì ảnh hưởng của bạn bè rất mạnh, nhiều khi còn hấp dẫn hơn cả gia đình.
     Chương Trình "Giúp Trẻ Em Vui Chơi & Tập Tính Tốt" là một trong 9 Chương Trình hoạt động HTBQTA. Xuất phát của Chương Trình hoạt động nầy là thực tế trẻ em bị bỏ quên hoặc bị bạo hành rất nghiêm trọng trong xã hội Mỹ. Ngân sách Chính Phủ Liên Bang, Tiểu Bang và County chi phí cho cho thực trạng nầy rất lớn qua Chương Tình Foster Care, lớn gấp nhiều lần chương trình Welfare tính trên mỗi em. Cụ thể là chi phí mỗi tháng cho mỗi trẻ em Welfare $300, nhưng chi phí cho mỗi trẻ em Foster Care là từ $671 đến $1,728, hoặc có em trên $9,669 mỗi tháng! Nhiều trẻ em Việt Nam tại Mỹ đã rơi vào hoàn cảnh không may nầy!
     Chương Trình "Giúp Trẻ Em Vui Chơi & Tập Tính Tốt" làm sinh hoạt HTBQTA thêm tươi vui, nhiều người đến. Đây là việc thiện vô cùng quý báu trong việc hoàn thiện nhân cách, góp phần đào tạo những mầm non tương lai cho quốc gia, xã hội.
 
HTBQTA, ngày 04/03/2015