Lịch Sinh Hoạt
April 2018
S M T W T F S
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 1 2 3 4 5
Chương Trình Sắp Đến
No events
Tìm Bài Viết
Dành Cho Hội ViênQuyên Tặng
Số lần xem bài viết : 265011

Kính lạy Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni,

Hôm nay là ngày mồng 8 tháng 4 năm Ất Mùi, là ngày Khánh Đản Của Đức Phật theo cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Từ Ấn Độ xa xôi, hương từ bi của Ngài đã lan tỏa và thấm nhuần vào đất nước Việt Nam qua hơn 2000 năm lịch sử. Nhờ vậy mà đạo Phật đã trở thành chỗ nương tựa tâm linh của biết bao thế hệ Tiền Nhân chúng con, cũng như góp phần quý báu vào công cuộc xây dựng đất nước, hộ quốc an dân. Ngài là một Thái Tử chuẩn bị thừa kế ngai vàng nhưng lại sinh ra dưới gốc cây xa kinh thành hoa lệ, để rồi ăn, ngủ, tu hành dưới gốc cây, thành đạo dưới cội cây, dạy đạo dưới tàng cây, và từ giã cuộc đời cũng giữa rừng cây. Ngài là một Bậc Giác Ngộ được vua quan quỳ lạy sát đất; được Trời, Người và muôn loài chúng sanh tôn kính, thế mà Ngài chỉ đi chân trần, chỉ đi "xin ăn" khắp làng mạc xa xôi hay giữa chốn thị thành suốt cả 49 năm, kể cả khi tuổi cao sức yếu, và, cho đến ngày cuối cùng từ giã thế gian!!! Để làm gì? Để làm ruộng phước cho chúng sanh gieo trồng, để thâm nhập vào từng hoàn cảnh thực tế mà giúp chúng sanh ra khỏi  mê lầm phiền não, đạt được giải thoát an vui. Vậy là Ngài kiên trì đi đến với những con người khổ nạn, chứ không ngồi một nơi để chờ người tìm đến!

Kính Lạy Một Con Người Đã Bằng Vào Nỗ Lực Tự Thân Để Thoát Vòng Sinh Tử,

Xưa kia, Ngài đã chọn Nepal làm nơi ra đời vì đó là nơi nhóm họp của muôn trùng khổ đau dưới một xã hội kỳ thị giai cấp khốc liệt. Hôm nay, quê hương của Ngài đang chịu cảnh lầm than của 2 trận động đất lớn trong vòng hơn 2 tuần lễ. Gần 9,000 người tử vong, trên 19,000 người bị thương, 2 triệu người thiếu thức ăn, nước uống, thuốc men. Nhiều người phải sống homeless ngay trong ngôi nhà của mình vì không dám ngủ lại đêm trong nhà, sợ động đất lại có thể xẩy ra bất cứ lúc nào. Ôi! khổ đau như vậy là đã tận cùng địa ngục. Nhưng chúng con cũng tin rằng, nơi nào có khổ đau cùng cực là nơi đó Chư Phật, Bồ Tát cũng hóa thân qua muôn hình vạn trạng để cứu khổ ban vui. Thực hành theo lời Đức Thế Tôn dạy, anh chị em chúng con, già trẻ nam nữ, đều đã kham nhẫn ôm thùng lạc quyên đứng trước các chợ, trước quán ăn, hoặc các doanh nghiệp xin từng xu, từng đồng bạc, để góp phần cứu trợ nạn nhân động đất Nepal. Cũng có người ủng hộ đến $20, $50, $100, $1,000 hoặc $2,000, nhưng cho dù nhiều hay ít cũng đều là những TẤM LÒNG bình đẳng cúng dường. Nhiều người chung tay góp lại, đến nay đã trên $26,000!

Kính Lạy Bậc Cha Lành Khắp Muôn Loài Chúng Sanh,

Ngày còn ấu thơ ở Huế, lúc tập tểnh đánh vần tiếng Việt, con có phước duyên đọc được sự tích của Ngài trong cuốn Nghi Thức Tụng Niệm. Từ đó, cuộc đời thánh thiện của Ngài cùng quê hương Nepal và xứ Ấn in đậm nét vào tâm thức con, giúp con giữ vững niềm tin qua bao tang thương thế sự và thử thách của đời người. Nhiều năm qua, anh chị em chúng con đã hẹn ước hành hương về đất Phật. Nay, thấy cảnh vô thường chỉ trong chớp mắt và tình trạng thê thảm của các nạn nhân, chúng con quyết tâm lên đường mặc dù có nhiều khó khăn. Vào thời điểm nầy, thời tiết Ấn Độ rất nóng, tiền vé máy bay cao. Chi phí tự túc đi lại của bản thân con phải tạm thời mượn từ home equity gia đình, và sẽ dần dà trả lại bằng tiền bán lon chai recycles. Mặc dù  đã cố gắng làm việc, nhưng đến lúc gần về hưu nầy vẫn chưa xong các món nợ bills và nhà. Con hiểu rằng, đó chính là do đời trước của mình không biết tu nhân bố thí. Biết vậy nên lúc nào con cũng thực tập Ít Muốn, Biết Đủ, và gắng làm Việc Lành. Nhờ vậy mà cuộc sống thường được thanh thản, an vui. Giờ đây, con xin nguyện hồi hướng tất cả tâm thành nầy Cúng Dường Lên Ngày Đại Lễ Khánh Đản Của Bậc Trí Tuệ Đức Hạnh Vẹn Toàn, cầu nguyện cho chuyến đi Cứu Trợ & Chiêm Bái Phật Tích được thành tựu như ý, đồng thời cầu nguyện Ánh Đạo Vàng Ngày Càng Tỏa Sáng, Đem Lại Hòa Bình, An Lạc Cho Tất Cả Chúng Sanh.

Nam Mô Đại Hùng, Đại Lực, Đại Từ, Đại Bi, Đại Hỷ, Đại Xả Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Mùa Phật Đản PL 2559
Trần Duy Phô

 

Kính Thưa Quý Vị Lãnh Đạo Tinh Thần Các Tôn Giáo, Quý Hội Đoàn, 
Quý Cơ Quan Truyền Thông, Quý Đồng Hương, Đạo Hữu, và Bạn Trẻ,
 
Thật vô cùng xúc động! Buổi Lễ Thắp Nến Cầu Nguyện Hướng Đến Nạn Nhân Động Đất Nepal & Buffet Chay Gây Quỹgiúp nạn nhân động đất cũng như các chương trình từ thiện của HTBQTA vào chiều Chủ Nhật 17/05/2015 tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Việt Nam, Sacramento, đã thành tựu tốt đẹp. Trên 350 đồng hương, đạo hữu, bạn trẻ tham dự, trong đó có nhiều quý khách từ các tôn giáo, chủng tộc khác nhau. Đặc biệt là sự hiện diện trang nghiêm của 9 Tôn Đức Tăng Ni Việt Nam, Miến Điện, Nepal trong suốt buỗi lễ. 
 
Gia Đình Phật Tử Kim Quang và các Hoa Hậu Áo Dài tại Sacramento cúng dường các tiết mục văn nghệ thật dễ thương! Thức ăn chay trên 40 món ngon miệng, bổ dưỡng, với 6 lối đi “tự phục vụ thức ăn” nên rất nhanh gọn và thoải mái. Sự tham dự đông vui, nhiệt tình, đầy lòng “hiểu và thương” của Chư Tôn Liệt Vị vượt xa niềm mong đợi của Hội, nên việc tổ chức không thể tránh khỏi thiếu sót. Kính mong Chư Tôn Liệt Vị rộng lòng Hỷ Xả.
 
Tịnh tài tặng biếu nhận được tại chỗ cũng như gởi qua bưu điện là $18,270. Trong đó giúp các cháu khuyết tật và các chương trình từ thiện HTBQTA là $14,774; tiền giúp nạn nhân động đất là $3,496. Cộng với tiền lạc quyên trong 3 tuần qua, tổng cộng tiền cứu trợ nạn nhân động đất Nepal đã lên đến $21,609! (Phương Danh Tặng Biếu kính đính kèm, trang 2 attachment).
 
Tất cả số tiền cứu trợ trên đây sẽ được Nhóm Cứu Trợ & Chiêm Bái Phật Tích của Hội Từ Bi Quán Thế Âm trao tận tay nạn nhân động đất Nepal 100%, không trừ một đồng chi phí nào cả.  Nhóm Cứu Trợ & Chiêm Bái Phật Tích phát nguyện tự túc hoàn toàn chi phí máy bay đi lại và ăn ở. Thời gian hành hương từ 17/06/2015 đến 30/06/2015. Quý đạo hữu muốn tham dự xin liên lạc điện thoại số (916) 346 - 6583 hoặc 541-7460. Đến Nepal, Nhóm ở lại tại chùa Vishwa Shanti Vihara (World Peace Temple), gần trung tâm động đất, và cùng đi cứu trợ với quý Sư Nepal. Tiền cứu trợ chuyển qua Ngân Hàng Western Union; đến Nepal, Nhóm rút tiền từ ngân hàng đi cứu trợ trước, chiêm bái Phật Tích sau.
 
HTBQTA tiếp tục nhận tịnh tài giúp nạn nhân động đất Nepal cho đến ngày 31/05/2015 là chấm dứt để có thì giờ lập kế hoạch cứu trợ & chiêm bái Phật tích. 
Check ủng hộ xin đề: Hội Từ Bi Quán Thế Âm
(Memo ghi: Giúp động đất Nepal)
PO Box 581883, Elk Grove, CA 95758
 
Ngoài ra, trong buổi Buffet, HTBQTA cũng giới thiệu Ban Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Quán Thế Âm do Ni Sư Thích Nữ Minh Huệ làm Cố Vấn Giáo Hạnh; đạo hữu Ngô Kim Phương làm Trưởng Ban Bảo Trợ; Gia Trưởng là Huynh Trưởng Lê Vạn Bá; Liên Đoàn Trưởng là Huynh Trưởng Huỳnh Kim Lân; Liên Đoàn Phó là Huynh Trưởng Phan Văn Cường, cùng 15 Huynh Trưởng tốt nghiệp đại học, hoặc có kinh nghiệm dạy học và chăm sóc trẻ em phụ trách. Chương Trình sinh hoạt nhằm giúp các trẻ em vừa vui chơi, vừa học tiếng Việt theo truyền thống văn hóa Việt Nam là: “Tiên Học Lễ, Hậu Học Văn”. Kính mời quý phụ huynh cho con em, cho các cháu đến tham dự. Buổi sinh hoạt đầu tiên là Chủ Nhật nầy, 24/05/2015, từ 10:00 AM đến 02:00 PM tại Hội Quán HTBQTA, 6520 53rd Ave., Sacramento, CA 95828. Ăn trưa do Gia Đình Phật Tử Quán Thế Âm phụ trách.
       
Nam Mô Thành Tựu Nhất Thiết Thiện Căn Quán Thế Âm Bồ Tát.
                                                                                                                                                                                                                                                                                  Hội Từ Bi Quán Thế Âm
 


Kính Thưa Quý Vị Lãnh Đạo Tinh Thần Các Tôn Giáo, Quý Hội Đoàn
Quý Cơ Quan Truyền Thông, Quý Đồng Hương, Đạo Hữu, và Bạn Trẻ,

Nhờ lòng thương yêu giúp đỡ của Chư Tôn Liệt Vị nên hơn 18 năm qua, Hội Từ Bi Quán Thế Âm có thể làm được nhịp cầu nối liền Quý Tấm Lòng Nhân Ái với 1322 cháu khuyết tật, mồ côi tại 21 tỉnh, Việt Nam. Cảnh ngộ các cháu thương tâm quá, bản thân đã không được may mắn mà hoàn cảnh gia đình cũng thật khốn khổ. Ngoài ra, còn có rất nhiều mảnh đời bất hạnh khác ở khắp mọi nơi cũng cần sự trợ giúp, không phân biệt tôn giáo, chủng tộc, như tại Phi Luật Tân, Ấn Độ, Phi Châu, Nhật Bản, Haiiti, Guatemala, và ngay tại Hoa Kỳ. Tiền giúp từ thiện lên đến $100,000 mỗi năm.

Ngày 25/04/2015, trận động đất kinh hoàng tại Nepal gây tử vong gần 4,000 người và trên 7,000 nạn nhân bị thương trầm trọng. Than ôi! Biết bao thảm cảnh thương tâm, nhà tan cửa nát, hằng chục ngàn người lâm cảnh màn trời chiếu đất!

Để chia sẻ phần nào những nỗi thống khổ trên đây, chúng tôi Trân Trọng Kính Mời Chư Tôn Liệt Vị cùng gia đình đến dự Tiệc Chay Buffet Gây Quỹ Từ Thiện & Cứu Trợ Khẩn Cấp Nạn Nhân Động Đất tại Nepal, quê hương xưa kia của Đức Phật.

Thời gian: Chiều Chủ Nhật 17/05/2015, lúc 2:30 PM
Địa điểm: Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia
6270 Elder Creek Rd., Sacramento, CA 95824

Buffet trên 30 Món Ăn Chay ngon lành, thanh tâm bổ dưỡng. Phần Văn Nghệ do Gia Đình Phật Tử Kim Quang và các Bạn Trẻ cúng dường. Đặc biệt, Các Hoa Hậu Bắc California tại Sacarmento cũng đến hỗ trợ.


Vào cửa tự do; tùy tâm ủng hộ.
Thành tâm đảnh lễ Ân Nghĩa Cao Đẹp Của Chư Tôn Liệt Vị.

Nam Mô Tầm Thanh Cứu Khổ Cứu Nạn, Đại Từ Đại Bi Linh Cảm Quán Thế Âm Bồ Tát.

Hội Từ Bi Quán Thế Âm

 

         Một ngày đẹp trời Tiết Xuân Phân có nắng nhẹ đầu năm, Hội Từ Bi Quán Thế Âm (HTBQTA) tổ chức Tiệc Buffet Chay Gây Quỹ Từ Thiện: Chủ Nhật 19/04/2015 tại Yerba Buena High School, 1855 Lucretia Avenue, San Jose, CA 95122, được Đại Đức Thích Pháp Hạnh trú trì Ấn Tôn Thiền Đường, San Jose chứng minh và ban Đạo Từ.
         Quý Đạo tràng và Quan khách tham dự gồm có: Đạo tràng Chùa Liễu Quán cùng với Ô/b Bác Gia trưởng Nguyễn Thanh Tân với Nhóm Hướng Thiện của Phật tử Tâm Minh & Diệu Hoa, Đạo tràng Ấn Tôn Thiền Đường, Đạo tràng Chùa Từ Lâm, Quan khách tiêu biểu hiện diện có quý Thiện hữu tri thức: Ô/b Lê Phú Đào, Ô/b Đỗ Quang Ngọc, Ô/b Nguyễn Như Khuê, Bác Viên Lực, Ô/b Nguyễn Lợi; Ô/b nhà bảo trợ Lexann Pharmacy Inc. cùng với đông đảo Quý Bác cao niên, Quý Cô Chú và các Cháu. Hội trường vừa đủ ghế cho Quan khách đến tham dự trên 150 vị.
         Trước khi vào buổi Lễ, 2 MC Trương Anh Kiệt và Trần Nguyên Wynn đọc Danh sách ủng hộ tịnh tài --tiền (trước) gây quỹ-- được $4,485 trong đó gồm có các nhà bảo trợ, mạnh thường quân, quý vị không thể đến. Trong khi tại Bàn thủ quỹ, rất bận rộn đón nhận tịnh tài của quý ân nhân cúng dường ủng hộ, Đạo tràng Chùa Liễu Quán quyên góp $1,200 và vân vân. Tất cả số tịnh tài ủng hộ được đọc trên sân khấu.
         Đúng 3 giờ chiều, buổi gây quỹ bắt đầu.
        Nghi thức thường lệ: Lễ Chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa, Phật Giáo và Phút Nhập Từ Bi Quán.
         Thông qua Chương trình.
         Lời mở đầu của Trưởng ban tổ chức, Đạo hữu Trương Thanh Nhạc nêu bật lên tính dũng mãnh và lý do tiếp tục công việc từ thiên của HTBQTA: "Qua 18 năm HTBQTA hiện hữu thật sự là một nỗ lực, một quãng đường dài cho một công việc; nhưng nếu có một cố gắng vượt ngoài lòng vị kỷ cá nhân, và thời gian đến cùng lúc là cơ hội quý báu để một con người hay một tổ chức tiếp tục đi tới, làm mọi sự tốt đẹp hơn, mới mẻ hơn."
         Lời Ngỏ của Hội trưởng HTBQTA, Bác Trần Trọng Khoái với tuổi hạc "cửu thập niên canh" mà Bác rất bặt thiệp, dung dị, văn chương hàn lâm, trích dẫn thơ văn từ thuở Nho, Lão, làm khuôn vàng thước ngọc cho đời, cho đàn hậu lai, rằng: Thấy việc nghĩa không làm, không phải là kẻ dũng "Kiến nghĩa bất vi vô dõng giả" (nghĩ ra đây cũng là tâm tư của Bác khi tôi (người viết) tiến cử Bác ra đảm nhận vai Hội trưởng HTBQTA nhiệm kỳ 2). Bác còn khuyên cả những hội viên của Hội: Nghe những lời hay, ý đẹp thì hãy cung kính nghiêng mình tán phục mà học. Thấy việc làm tốt, có nghĩa có tình thì biểu lộ khả năng tinh anh mà hành "Văn thiện ngôn tắc bái", "Kiến nghĩa cử khả thi." và...

Đọc thêm...

 


Xin mời xem một số hình ảnh của Tiệc Buffet Chay HTBQTA tại San Jose 04/19/2015

 

Kính bạch Chư Tôn Đức lãnh đạo tinh thần các Tôn Giáo
Kính thưa Quý Đạo tràng, Tồ chức thiện nguyện, Cơ quan truyền thông-báo chí, Quý Đạo hữu, Quý mạnh thường quân và Bạn trẻ.
 
Buổi gây quỹ từ thiện Hội Từ Bi Quán Thế Âm (HTBQTA) tại San Jose ngày 19 tháng 4 năm 2015 được thành tựu viên mãn, với số tịnh tài thu được tại chỗ là 16,000 Mỹ Kim. Một con số lớn hẵn so với những lần gây quỹ trước đây tại San Jose.
Thành quả có được trên là nhờ lòng từ bi của Thầy Thích Pháp Hạnh Trú trì Ấn Tôn Thiền Đường chứng minh và ban Đạo từ buổi lễ gây quỹ; sự vận động, giúp đỡ, hỗ trợ tích cực bằng tinh thần, tịnh tài, tịnh vật, ẩm thực, cúng hiến tài năng của Quý Đạo tràng Chùa Liễu Quán, Ấn Tôn Thiền Đường, Chùa Từ Lâm, một vài Đạo tràng trong vùng; Nhóm Thiền Ca Tuệ Đăng; Quý Nhà quay phim và nhiếp ảnh; Quý Đạo hữu, Mạnh thường quân, Nhà hảo tâm; Quý Bạn trẻ: Ca sĩ, Hoa hậu áo dài Bắc California 2015 và các em Trang trí, Bán vé xổ số; Ông Hiệu trưởng Yerba Buena High School và nhân viên đã cho thuê Hội trường, yểm trợ vật dụng đầy đủ.
Kính thưa Chư Liệt Vị, chúng tôi xin phép nêu lên một số danh biểu đã cùng với HTBQTA làm nên một Buổi Gây Quỹ Từ Thiện giúp đỡ những người bất hạnh, người nghèo khó tại quê nhà, các nơi khác; và xin thưa rằng, cái đẹp của tên gọi từ thiện hay việc làm từ thiện không phải là Từ Thiện mà là nơi Tấm Lòng Mở Rộng cùa Liệt Quý Vị. HTBQTA và Ban Tổ Chức được duyên lành làm gạch nối giữa Liệt Vị Ân Nhân và các Bạn Nghèo thọ nhận sự giúp đỡ, xin thành tâm đảnh lễ, biết ơn Thầy và niệm ân Quý tấm lòng mở rộng hiện diện hay khiếm diện trong buổi gây quỹ.
Buổi Gây Quỹ, việc tổ chức không sao tránh khỏi sơ suất, thiếu sót. Kính xin niệm tình lượng thứ cho.
Thay mặt những Bạn Nghèo, Bất Hạnh, HTBQTA và Ban Tổ Chức chúng tôi, kính chúc Thầy và Quý Vị thân tâm thường an lạc, cát tường như ý; một mùa Phật Đản Sanh năm thứ 2639 tròn đầy phúc lợi!
 
Nay Kính
 
San Jose, ngày 20 tháng 4 năm 2015
 
T/m HTBQTA và BTC 
Quảng Hữu Trương Thanh Nhạc