Lịch Sinh Hoạt
April 2018
S M T W T F S
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 1 2 3 4 5
Chương Trình Sắp Đến
No events
Tìm Bài Viết
Dành Cho Hội ViênQuyên Tặng
Số lần xem bài viết : 265018

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức Tăng, Ni
Kính thưa Quý Thiện Hữu Tri Thức, Quý Đồng Hương, Phật Tử, Bạn Trẻ.
 
Buổi gây quỹ từ thiện HTBQTA tại Hội trường Colonial Acres Hayward, Chủ Nhật 21/09/2014 đạt được thành quả tốt đẹp với số tịnh tài Quý Ân Nhân ủng hộ là 12,180 Mỹ Kim!
Được thành quả tốt đẹp nầy là nhờ sự thương mến của Thầy Thích Từ Lực Trú Trì Chùa Phổ Từ đối với Hội Từ Bi Quán Thế Âm (HTBQTA), Thầy hoan hỷ Chứng minh và ban Đạo Từ cho Buổi gây quỹ; nhờ sự tiếp sức, hỗ trợ của Anh chị em, các Cháu thuộc Đạo Tràng, GĐPT Chánh Hòa, Hội Phụ Huynh Phật Tử Chánh Hòa đoàn quán tại Chùa Phổ Từ đứng ra trách nhiệm Ban Tổ Chức, cung cấp phần Trai Soạn, trang trí sắp xếp Hội Trường; nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của những nghệ sĩ MC, Ca, Nhạc, Kịch Nhóm Tuệ Đăng, Đội Vũ USV, quý Ca sĩ ở San Jose; sự giúp đỡ của quý Vị Nhiếp ảnh, Quay phim; hảo tâm của những Vị tặng biếu vật phẩm bán Đấu giá, sự trợ giúp của các Cháu mời bán vé số cùng nỗ lực thực hiện Buổi gây quỹ của Anh chị em, các Cháu Hội viên HTBQTA. Nhờ sự quang lâm tham dự đông đủ của quý Quan Khách tại Thành phố Hayward và vùng phụ cận, quý Mạnh thường quân và qúy Ân Nhân với tấm lòng rộng mở, đã phát tâm ủng hộ tịnh tài cho những mảnh đời bất hạnh tại quê nhà và các nơi khác.
Kính thưa Chư Liệt Vị,
Lòng trắc ẩn của Chư Liệt Vị, Hội và Ban Tổ Chức chúng tôi, thay mặt các Bạn Nghèo thọ nhận tặng phẩm, thành tâm tri ân, niệm ân công đức của Liệt Vị; và, kính mong thứ cho những thiếu sót không thể tránh khỏi trong việc tổ chức.
Chúng tôi kính chúc Chư Tôn Đức và Liệt Vị vô lượng an lạc, vô lượng cát tường!

Thành Kính Cảm Tạ!

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát
Hội Từ Bi Quán Thế Âm
 

     Kính Thưa Chư Tôn Đức, Quý Đồng Hương và Đạo Hữu,
     Các Bạn Trẻ Thân Mến,
 
     Nhờ sự ủng hộ của Chư Tôn Liệt Vị, trong 17 năm qua, Hội Từ Bi Quán Thế Âm đã làm nhịp cầu nối liền những Tấm Lòng Từ Bi, Bác Ái với các hoàn cảnh khổ nạn thương tâm tại Việt Nam, Ấn Độ, Phi Châu và nhiều nơi khác trên thế giới. Chúng tôi xin thay mặt những người thọ ơn, chân thành cảm ơn Quý Vị đã rộng lòng cứu giúp, đã đem lại cho họ một niềm vui hạnh phúc, yêu đời. Chúng tôi chẳng biết nói sao cho vừa, chỉ biết cúi đầu đa tạ.
 
     Năm nay Hội Từ Bi Quán Thế Âm đang cần đến $120,000 để tiếp tục giúp cho hơn 1200 các em khuyết tật, trên 100 cháu mồ côi, trên 1000 bệnh nhân phong cùi, bệnh nặng không tiền mua thuốc, 50 học sinh, sinh viên nghèo, hiếu học nhưng không có tiền trả học phí, cùng nhiều việc thiện khác. Kể từ năm 2012, Hội có Chương Trình Cúng Dường Trên 100 Tăng Ni Giới Đức Thanh Tịnh đang lâm trọng bệnh tại Việt Nam; có đến 10 Tôn Đức đã xả báo thân trong thời gian qua!
 
     Để có tịnh tài đáp ứng những việc thiện thiết thực trên đây, Hội chúng tôi tha thiết kính mời Chư Tôn Liệt Vị, Các Bạn Trẻ và Gia Đình vui lòng đến dự và ủng hộ tiệc chay Buffet Từ Thiện Hằng Năm được tổ chức:
 
          - Vào Lúc: 02:00 PM chiều Chủ Nhật 21/09/2014
          - Tại: Hội Trường Colonial Acres (Trường Học bên cạnh Chùa Phổ Từ)
                   17115 Meekland Ave.
                   Hayward, CA 95451
          - Chứng Minh: Thượng Tọa Thích Từ Lực, Trụ Trì Chùa Phổ Từ.
          - Thức Ăn Chay Buffet ngon lành, thanh khiết và bổ dưỡng.
          - Phần Văn Nghệ do Nhóm Tuệ Đăng cúng dường.
          - Vào cửa tự do, tùy tâm ủng hộ.
Nam Mô Đại Từ Bi Tâm Quán Thế Âm Bồ Tát.
Hội Từ Bi Quán Thế Âm
 

 

(Địa điểm: Hội Quán HTBQTA, 6520 53rd Avenue Sacramento, CA 95828)

Xin phổ biến:

 

Ngày 29/06/2014, chúng con có duyên lành tham dự Khóa Tu Tịnh Độ do Hòa Thượng Thích Trí Đức hướng dẫn tại San Jose. Khóa Tu 2 ngày do Đạo Tràng Tịnh Viên tổ chức rất trang nghiêm thanh tịnh, có khoảng 250 Liên Hữu từ thung lũng Hoa Vàng và nhiều thành phố khác cùng về tham dự.

Hòa Thượng Thích Trí Đức xuất gia tu hành từ nhỏ với Hòa Thượng Thích Chúng Lạc, thuộc hệ phái chùa Hải Đức, Huế. Thầy nhập thất chuyên tu Tịnh Độ 20 năm tại miền núi Riverside. Hiện nay Thầy là Viện Chủ Đạo Tràng Liên Trì Hải Hội tại thành phố Homeland, quận hạt Riverside, California.

Qua những lời khai thị đầy cảm ứng của Thầy, chúng con cảm nhận Pháp Môn Tịnh Độ vẫn dung hợp với truyền thống Thiền Tịnh Mật đồng tu, và Đức Phật A Di Đà cùng cõi Tây Phương Cực Lạc là có thật trong vũ trụ vô lượng tỉ tỉ tinh cầu hiện nay! Quý Liên Hữu tham dự Khóa Tu Tịnh Độ nầy vốn từ nhiều truyền thống thực hành khác nhau, nhưng ai cũng tiếp thu được rất nhiều lợi lạc. Chẳng hạn phần nói về Bốn Tầng Công Phu của Pháp Môn Tịnh Độ, xin tóm lược như sau:

- Tầng 1: Cung kính. Phẩm chất đầu tiên của người niệm Phật là lòng chí thành cung kính đối với Tam Bảo và tin sâu, nguyện thiết đến cõi Phật A Di Đà. Người tu nhìn tượng Phật như Ngài đang hiện diện trước mắt, vì vậy mà cung kính, tha thiết lễ lạy. Càng lạy Phật sát đất, cái bản ngã tự cao tự đại của mình càng hạ thấp xuống, nhờ vậy mà nghiệp chướng được tiêu trừ, đạo đức tâm linh mới thực sự phát ra. Vậy nên có câu: "Lạy Phật một lạy, tội diệt hà sa; Niệm Phật một câu, phước tăng vô lượng".

Đọc thêm...

 

Hè về, nắng nhẹ đầu mùa không tan nổi mây trắng mùa xuân, không nóng nổi gió lạnh Thái Bình Dương, bầu trời như được chia đôi, nửa ở bên xuân , nửa về với hạ, nên chi bước chân người cũng dùng dằng chỉ nhón gót mà không đứng (thỉ giả nhi bất lập), hoa chân mà không đi (khoa giả nhi bất hành) rằng: ở nhà với con cháu ngày Father’s Day hay tới với Hôi Từ Bi Quán Thế Âm (HTBQTA) đang gây quỹ? Thật lưỡng nan! Ngày gây quỹ HTBQTA trùng Father’s Day, bị kẹt vào cái thế này, chúng tôi đã biết vậy nhưng không thể nào khác hơn.

Ngày gây quỹ cũng đã tới, Chủ Nhật 15/06/2014, tại vị trí Lee Mathson Middle School – 2050 Kammerer Avenue, San Jose, CA 95116. Biểu ngữ Ngày gây quỹ Từ thiện HTBQTA “Kính Chào Mừng và Tri Ân Chư Tôn Đức cùng Thiện Hữu Tri Thức” trên sân khấu được trang trí với những chùm bong bóng bay “Happy Father’s Day”, cũng ấm lòng những người con hiếu thảo với Cha-Mẹ đang nợ duyên với Hội mà có mặt nơi này. Đạo Từ của Hòa Thượng Viện chủ Niệm Phật Đường Frenont gói gọn bằng cụm từ “Chia vui, Chia sẻ”, có sức hút lập lại trạng thái bình thường Ngày gây quỹ như bao lần trước; vì ngoài lý do trên còn gặp mùa World Cup 2014, người ta ngồi nhà xem, đường phố thiếu dáng giai nhân yêu kiều rồi mà Hội trường gây quỹ vì vậy, cũng thưa vắng bóng người từ tâm. Hòa Thượng dạy rằng, chúng ta thấy những người trong HTBQTA, họ tổ chức gây quỹ giúp người hoạn nạn, đói khổ với lòng hân hoan vui mừng, thì chúng ta đến với họ, chia vui niềm vui đó; và công việc của Hội đã làm tốt trong những năm qua, thì chúng ta nên vì họ, chia sẻ gánh nặng mà nuôi dưỡng tăng trưởng, “tre già măng mọc”, để công việc từ thiện được tiếp nối. Thầy dẫn dụ lời Đức Phật dạy: “Đoạn đường tuy ngắn, nhưng không chịu bước tới bước đầu tiên, thì không thể đi hết đoạn đường.” Vì vậy, Thầy khuyên bảo, chúng ta cùng chia sẻ công việc từ thiện với HTBTA, phát huy lòng vị tha, thực hành hạnh nguyện bố thí là môt hạnh nguyện trong “Lục Độ Vạn Hạnh” mà Chư Phật, Chư Bồ Tát đã làm. Thầy không quên tán thán việc làm từ thiện của Ace trong HTBQTA.

Đọc thêm...

 


Xin mời xem một số hình ảnh của Tiệc Buffet Chay HTBQTA tại San Jose 06/15/2014

Mời xem hình...