Lịch Sinh Hoạt
January 2018
S M T W T F S
31 1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31 1 2 3
Chương Trình Sắp Đến
No events
Tìm Bài Viết
Dành Cho Hội ViênQuyên Tặng
Số lần xem bài viết : 253564

Kính Thưa Quý Vị Lãnh Đạo Tinh Thần Các Tôn Giáo, Quý Hội Đoàn
Quý Cơ Quan Truyền Thông, Quý Đồng Hương, Đạo Hữu, và Bạn Trẻ,
 
     Nhờ sự ủng hộ của Quý Liệt Vị, trong những năm qua Hội Từ Bi Quán Thế Âm đã làm nhịp cầu nối liền những tấm lòng Từ Bi, Bác Ái với các cháu khuyết tật, mồ côi, những người bị bệnh hiểm nghèo không tiền chữa trị, các nạn nhân thiên tai bão lụt, và một số ít Thương Phế Binh/QLVNCH. Chúng tôi xin thay mặt những người thọ ân xin chân thành cám ơn Quý Vị đã rộng lòng cứu giúp những kẻ bất hạnh, đã đem lại cho họ một niềm vui hạnh phúc, yêu đời. Chúng tôi chẳng biết nói sao cho vừa, chỉ biết cúi đầu đa tạ.
 
     Năm nay vì vật giá ngày càng đắt đỏ, nên chúng tôi nâng mức trợ cấp lên 100 Mỹ kim cho mỗi em khuyết tật nặng và 50 Mỹ kim cho các em khuyết tật nhẹ, mỗi năm nhận một lần. Ngoài ra còn giúp các trường hợp khác như: xe lăn, xe lắc, xe đạp cho học sinh nghèo, học bổng cho sinh viên, học sinh nghèo học giỏi, và các hoàn cảnh cấp cứu khác.
 
     Để đáp ứng những lời kêu cứu và để có đủ tịnh tài tiếp tục cứu trợ, chúng tôi chân thành kính mời Chư Tôn Liệt Vị dành chút thì giờ quý báu đến dự buổi tiệc Buffet Chay Gây Quỹ Từ Thiện hằng năm được tổ chức:
 
- Vào lúc: 03:00 giờ chiều Chủ Nhật, 24 tháng 09 năm 2017
- Tại:  Arnold Rue Community Center
5758 Lorraine Ave., Stockton, CA 95210
 
     Thức ăn chay trên 30 món ngon và tinh khiết. Phần văn nghệ do các Ca Sĩ địa phương cúng dường.
 
Vào cửa tự do; tùy tâm ủng hộ.
 
     Thành tâm đảnh lễ Ân Nghĩa Cao Đẹp của Chư Tôn Liệt Vị.
 
NAM MÔ TẦM THANH CỨU KHỔ CỨU NẠN QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT.
 
HỘI TỪ BI QUÁN THẾ ÂM Kính Mời
 

THÔNG BÁO ĐỀ CỬ NHÂN SỰ

Trân trọng thông báo quý Anh-Chị-Em Hội-viên HTBQTA và Quý Ông, Bà, Cô, Chú Ân nhân, Ủng hộ viên được rõ:
Theo tinh thần buổi họp của Hội Đồng Quản Trị và Ban Điều Hành Ngày 23/7/17 tại Hội quán HTBQTA. Cả Hội Đồng Quản Tri và Ban Điều Hành đồng thuận đề cử Đạo Hữu Đồng Duy LÊ NGỌC LUÔN là thành viên của HĐQT thay thế Đ/H Hoàng Hữu Vui xin rút lui. Đồng thời Đ/H Đồng Duy cũng được công cử CỐ-VẤN Ban Điều Hành và kim nhiệm KIỂM SOÁT VIÊN thay thế Đ/H Đoàn Diễm Thi xin thôi việc.
 
Hiệu lực kể từ ngày ra thông báo này.
Nhờ Đ/H Trương Quý Kiệt thông báo rộng rãi trên Website của Hội.
 
Sacramento, ngày 20 tháng 08 năm 20017.
 
T.M HỘI TỪ BI QUÁN THÊ ÂM
Giám Đốc Ban Điều Hành
Chơn Lạc Lê Vạn Bá
 


     Kính Thưa Quý Vị Lãnh Đạo Tinh Thần Các Tôn Giáo, Quý Hội Đoàn
     Quý Cơ Quan Truyền Thông, Quý Đồng Hương, Đạo Hữu, và Bạn Trẻ,

     Nhờ sự ủng hộ của Quý Liệt Vị, trong những năm qua Hội Từ Bi Quán Thế Âm đã làm nhịp cầu nối liền những Tấm Lòng Từ Bi, Bác Ái với các cháu khuyết tật, mồ côi, những người bị bệnh hiểm nghèo không tiền chữa trị, các nạn nhân thiên tai bão lụt, và một số ít Thương Phế Binh/QLVNCH. Chúng tôi xin thay mặt những người thọ ơn, xin chân thành cảm ơn Quý Vị đã rộng lòng cứu giúp những kẻ bất hạnh, đã đem lại cho họ một niềm vui hạnh phúc, yêu đời. Chúng tôi chẳng biết nói sao cho vừa, chỉ biết cúi đầu đa tạ.

     Năm nay vì vật giá ngày càng đắt đỏ, nên chúng tôi nâng mức trợ cấp lên 100 Mỹ Kim cho mỗi em khuyết tật nặng và 50 Mỹ Kim cho khuyết tật nhẹ, mỗi năm nhận một lần. Ngoài ra cón có các sự cứu giúp khác như: xe lăn, xe lắc, xe đạp cho học sinh nghèo, học bổng cho sinh viên, học sinh nghèo học giỏi, và các hoàn cảnh cấp cứu khác.

     Để đáp ứng những lời kêu cứu và để có đủ tịnh tài tiếp tục cứu trợ, chúng tôi chân thành kính mời Chư Tôn Liệt Vị dành chút thì giờ quý báu đến dự buổi tiệc Chay Buffet Gây Quỹ Từ Thiện hằng năm được tổ chức:

Vào lúc: 2:30 chiều Chủ Nhật 09 tháng 7 năm 2017
Tại: Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt
6270 Elder Creek Rd., Sacramento, CA 95824

     Buổi Tiệc Chay được Ni Sư Thích Nữ Minh Huệ trụ trì Chùa Thanh Lương chứng minh và ban đạo từ. Thức ăn chay trên 30 món bổ dưỡng. Văn nghệ do Nhóm Hương Thiền và các Ca sĩ địa phương đảm trách. Các Hoa Hậu Bắc California cũng đến hỗ trợ.

Vào cửa tự do; tùy tâm ủng hộ.
Thành tâm đảnh lễ Ân Nghĩa Cao Đẹp Của Chư Tôn Liệt Vị.

Nam Mô Tầm Thanh Cứu Khổ Cứu Nạn Đại Từ Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát.

Hội Từ Bi Quán Thế Âm

 

     Thư Cảm Tạ và Danh Sách Ân Nhân Ủng Hộ Tịnh Tài Tiệc Chay Gây Quỹ tại San Jose 2017 đã được đăng báo Calitoday ngày 17 tháng 6 năm 2017.

Kính mời xem...
 

I. Ươm Hạt Tình Thương

     Vào những năm 1966-1972, người viết bài nầy và nhiều bạn trẻ Huế thường đi từ thiện với Bác Phạm Đăng Siêu, tham gia cứu trợ nạn nhân chiến tranh và bão lụt với quý Sư Bà Thích Nữ Thể Quán, Thích Nữ Cát Tường. Nhờ vậy mà được gặp và nghe lời dạy của các bậc đạo cao đức trọng như Ôn Tịnh Khiết, Ôn Giác Nhiên, Ôn Đôn Hậu, quý Thầy Mật Hiển, Mật Nguyện, Thiện Siêu, Đức Tâm, Thanh Trí, Chơn Thức, quý Sư Diệu Không, Diệu Tấn.

     Lúc đầu, chút việc nhỏ trên đây chỉ là những sinh hoạt vui của tuổi trẻ sau giờ học. Ngờ đâu lại trở thành nhân duyên giúp người viết nuôi lớn đạo tâm, vượt qua biết bao gian truân thử thách trong cuộc đời nhưng vẫn kiên định niềm tin bất thối chuyển vào Ba Ngôi Báu Phật - Pháp - Tăng.

     Năm 1996, khi đến định cư tại Hoa Kỳ, một số bạn cũ và đạo hữu nơi đất khách quê người đã ngồi lại với nhau để tu tập và góp chút tịnh tài giúp cơ sở nuôi dạy trẻ em mồ côi Đức Sơn, Huế, hoặc các cháu khuyết tật tại Thừa Thiên, Quảng Nam, Quảng Trị. Dần dần phát triển trở thành một Hội từ thiện hoạt động hợp pháp tại Hoa Kỳ, giúp đỡ nhiều nơi tại Việt Nam và trên thế giới.

     Hội có tên là Hội Từ Bi Quán Thế Âm (HTBQTA), tên tiếng Anh là The Heart of Compassion Association, Inc. Giấy phép hoạt động số 2935947 do tiểu bang California cấp, số đăng ký với Nha Thuế Vụ Liên Bang Hoa Kỳ là 20-5994873.

Đọc thêm...

 

Ngưỡng Bạch Chư Tôn Đức,
Kính Thưa Quý Vị,
 
Hội Từ Bi Quán Thế Âm đã có một buổi gây quỹ thành công tại Tp San Jose vào chiều Chủ nhật 4 tháng 6 năm 2017. Số tịnh tải thu được tính đến nay đã lên trên $15,000! Với số tiền này, Hội sẽ tiếp tục công việc trợ giúp hơn 1,400 em khuyết tật mồ côi và các em sinh viên học sinh nhà nghèo học giỏi tại Việt Nam, cũng như những chương trình khác. Hội xin tri ân sự quan lâm chứng minh của chư tôn đức, quý hội đoàn tại địa phương, quý vị trong ban ẩm thực, các ca sĩ, ban Hoa Hậu Áo Dài California, và đặc biệt là quý hội viên và ủng hộ viên của Hội. Và xin được thông báo buổi tiệc chay tại Tp. Sacramento, CA vào Chủ nhật 9 tháng 7 năm 2017 vào lúc 2pm tại Trung Tâm Cộng Đồng Người Việt Sacramento. Xin mời quý vị dành chút thời gian tới tham dự.
 
Xin mời vào trang Facebook của Hội để coi hình ảnh buổi tiệc chay:
 
Xin đa tạ!
Hội Từ Bi Quán Thế Âm
 
Dear Respected Monks and Nuns,
Dear Friends,
 
We had a successful fundraiser this past weekend, 6/4/2017, in San Jose, The proceeding of the event has reached >$15K! With this new fund, the organization will continue to provide financial assistance to more than 1,400 children with disabilities and many orphans and students of poor families that lack basic school supplies in Vietnam. We would like to take this opportunity to thank the Buddhist monks and nuns, the local communities, our food donators, our singer friends and volunteers, Miss Vietnam California Pageant Organization, and our staff members, for your generosity and support. Our next fundraiser will be Sunday 7/9/2017, in Sacramento, CA at the Vietnamese Community Center, Sacramento.
 
Please click on the link below to view some of the event's photos posted on Organization's Facebook page.
 
With much gratitude, 
The Heart of Compassion Association, Inc.