Lịch Sinh Hoạt
April 2018
S M T W T F S
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 1 2 3 4 5
Chương Trình Sắp Đến
No events
Tìm Bài Viết
Dành Cho Hội ViênQuyên Tặng
Số lần xem bài viết : 265019

Sacramento, Ngày 02/09/2017

 

                 THƯ KÊU GỌI CỨU TRỢ BÃO LỤT Ở HOUSTON, TEXAS

 

Kính Thưa Quý Vị Lãnh Đạo Tinh Thân Các Tôn Giáo, Quý Hội Đoàn, Quý Cơ Quan Truyền Thông, Quý Đồng Hương, Quý Ân Nhân, và Mọi Người.

 

Kính Thưa Quý Liệt Vị:

 

Theo tin tức của đài truyền hình CNN cho biết, tính đến ngày Thứ Tư 30/08/2017, bão Harvey đã  trút xuống tiểu bang Texas khoảng chừng 11,000 tỷ gallon nước mưa làm ngập lụt nhiều nơi và theo dự đoán số lượng nước này sẽ tăng gấp đôi trong vài ngày tới. Trong vòng 15 tiếng đồng hồ ở Houston đã nhận 56,000 cú gọi 911 cầu cứu và có tới 2500 nạn nhân được cứu khỏi nước lụt, nhưng ít nhất có 23 người chết, và con số chắc chắn sẽ còn cao hơn. Hàng ngàn người hiện vẫn còn bị nước bao vây và đang chờ được di tản; có khoảng 30,000 đến 40,000 căn nhà bị phá hủy trong vùng Houston; ước lượng sẽ có 450,000 người yêu cầu được trợ giúp. Tổn thất vật chất ước lượng lên tới 75 tỷ dollars.

 

Trước thiên tai khủng khiếp, chúng tôi Hội Từ Bi Quán Thế Âm trân trọng kêu gọi Quý Bậc Trưởng Thượng, Đồng Bào, Đồng Hương, mọi người cùng chung tay góp sức, kẻ ít người nhiều, để kip thời cứu trợ.

 

Ngân phiếu xin đề: Hội Từ Bi Quán Thế Âm

( Xin ghi chú: Giúp bão lụt)

 

Địa chỉ:

P.O. Box  581883

Elk Grove, CA 95758

 

Ngưỡng mong liệt quý vị rộng lòng từ bi bác ái, một miếng khi đói bằng gói khi no, nhanh chóng cứu giúp các nạn nhân vượt qua cảnh khó khăn.

 

Vào ngày Chủ Nhật, 24 tháng 9/2017 lúc 3 giờ chiều Hội Tư Bi Quán Thế Âm có tổ chức buổi tiệc chay gây quỹ từ thiện và cứu giúp nạn nhân bão lụt ở Houston. Xin ủng hộ.

Địa chỉ: 5758 Lorrain Ave.  Stockton, CA 95210

 

KÍNH CHÚC LIỆT QUÝ VỊ AN VUI HẠNH PHÚC.

 

Trân trọng

 

T.M. HỘI TỪ BI QUÁN THẾ ÂM

Giám Đốc Ban Điều Hành

LE VẠN BÁ

 

(Nhờ Đ/H Kiệt phổ biến trên website và dich sang tiếng Anh để phổ biếng rộng rãi. Cám ơn)

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Sacramento, September 2, 2017

 

HOUSTON, TEXAS FLOOD: A LETTER CALLING FOR HELP

 

Dear Respected Religious Organization Leaders, Public and Media Organizations, Fellow Citizens, Benefactors, and Everyone.

 

Dear Friends:

 

According to CNN News Reports,  Hurricane Harvey dumps 11,000 billions of gallons of water on Texas up until Wednesday, August 30, 2017; and it is forecasted the level of rain water will be doubled in the coming days. Within 15 hours of the storm, there were 56,000 911 calls for help, 2,500 flood victims have been escorted out of the flood-damaged area, and at least 23 people have died; and these numbers are expected to rise. Thousands of people are still surrounded by flood water and waiting to be evacuated; 30,000 to 40,000 homes have been damaged in the city of Houston; an estimated 450,000 people will be requesting for help. The damage of the deadly storm is estimated to be $75 billions.

 

In the face of such a terror-stricken disaster, The Heart of Compassion Association, Inc. is respectfully calling out to our Reverent Elders, Benefactors and Fellow Citizens to come together and lend a hand to aid in the rescuing effort.

 

Please make the check to: Heart of Compassion

(Memo: Alleviating storm and flood)

 

Address:

P.O. Box 581883

Elk Grove, CA 95758

 

We are deeply humbled by your compassion and empathy. As the Vietnamese saying goes, “A morsel of food when hungry is equivalent to a hamper of it when full”, we are asking for your kind support to help the victims with the financial means to overcome this difficult time.

 

The Heart of Compassion is holding a vegetarian buffet event on Sunday, September 24, 2017 at 3 PM, to fundraise for the Houston storm and flood victims, at:

5758 Lorrain Ave.

Stockton, CA 95210

 

WE WISH YOU ALL HAPPNESS AND PEACE.

 

Respectfully,

 

On behalf of The Heart of Compassion Association, Inc.

Executive Director

Ba Van Le

 

(Translated to English by Kiet Truong)

 

 

 

Kính Thưa Quý Vị Lãnh Đạo Tinh Thần Các Tôn Giáo, Quý Hội Đoàn
Quý Cơ Quan Truyền Thông, Quý Đồng Hương, Đạo Hữu, và Bạn Trẻ,
 
     Nhờ sự ủng hộ của Quý Liệt Vị, trong những năm qua Hội Từ Bi Quán Thế Âm đã làm nhịp cầu nối liền những tấm lòng Từ Bi, Bác Ái với các cháu khuyết tật, mồ côi, những người bị bệnh hiểm nghèo không tiền chữa trị, các nạn nhân thiên tai bão lụt, và một số ít Thương Phế Binh/QLVNCH. Chúng tôi xin thay mặt những người thọ ân xin chân thành cám ơn Quý Vị đã rộng lòng cứu giúp những kẻ bất hạnh, đã đem lại cho họ một niềm vui hạnh phúc, yêu đời. Chúng tôi chẳng biết nói sao cho vừa, chỉ biết cúi đầu đa tạ.
 
     Năm nay vì vật giá ngày càng đắt đỏ, nên chúng tôi nâng mức trợ cấp lên 100 Mỹ kim cho mỗi em khuyết tật nặng và 50 Mỹ kim cho các em khuyết tật nhẹ, mỗi năm nhận một lần. Ngoài ra còn giúp các trường hợp khác như: xe lăn, xe lắc, xe đạp cho học sinh nghèo, học bổng cho sinh viên, học sinh nghèo học giỏi, và các hoàn cảnh cấp cứu khác.
 
     Để đáp ứng những lời kêu cứu và để có đủ tịnh tài tiếp tục cứu trợ, chúng tôi chân thành kính mời Chư Tôn Liệt Vị dành chút thì giờ quý báu đến dự buổi tiệc Buffet Chay Gây Quỹ Từ Thiện hằng năm được tổ chức:
 
- Vào lúc: 03:00 giờ chiều Chủ Nhật, 24 tháng 09 năm 2017
- Tại:  Arnold Rue Community Center
5758 Lorraine Ave., Stockton, CA 95210
 
     Thức ăn chay trên 30 món ngon và tinh khiết. Phần văn nghệ do các Ca Sĩ địa phương cúng dường.
 
Vào cửa tự do; tùy tâm ủng hộ.
 
     Thành tâm đảnh lễ Ân Nghĩa Cao Đẹp của Chư Tôn Liệt Vị.
 
NAM MÔ TẦM THANH CỨU KHỔ CỨU NẠN QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT.
 
HỘI TỪ BI QUÁN THẾ ÂM Kính Mời
 

THÔNG BÁO ĐỀ CỬ NHÂN SỰ

Trân trọng thông báo quý Anh-Chị-Em Hội-viên HTBQTA và Quý Ông, Bà, Cô, Chú Ân nhân, Ủng hộ viên được rõ:
Theo tinh thần buổi họp của Hội Đồng Quản Trị và Ban Điều Hành Ngày 23/7/17 tại Hội quán HTBQTA. Cả Hội Đồng Quản Tri và Ban Điều Hành đồng thuận đề cử Đạo Hữu Đồng Duy LÊ NGỌC LUÔN là thành viên của HĐQT thay thế Đ/H Hoàng Hữu Vui xin rút lui. Đồng thời Đ/H Đồng Duy cũng được công cử CỐ-VẤN Ban Điều Hành và kim nhiệm KIỂM SOÁT VIÊN thay thế Đ/H Đoàn Diễm Thi xin thôi việc.
 
Hiệu lực kể từ ngày ra thông báo này.
Nhờ Đ/H Trương Quý Kiệt thông báo rộng rãi trên Website của Hội.
 
Sacramento, ngày 20 tháng 08 năm 20017.
 
T.M HỘI TỪ BI QUÁN THÊ ÂM
Giám Đốc Ban Điều Hành
Chơn Lạc Lê Vạn Bá
 


     Kính Thưa Quý Vị Lãnh Đạo Tinh Thần Các Tôn Giáo, Quý Hội Đoàn
     Quý Cơ Quan Truyền Thông, Quý Đồng Hương, Đạo Hữu, và Bạn Trẻ,

     Nhờ sự ủng hộ của Quý Liệt Vị, trong những năm qua Hội Từ Bi Quán Thế Âm đã làm nhịp cầu nối liền những Tấm Lòng Từ Bi, Bác Ái với các cháu khuyết tật, mồ côi, những người bị bệnh hiểm nghèo không tiền chữa trị, các nạn nhân thiên tai bão lụt, và một số ít Thương Phế Binh/QLVNCH. Chúng tôi xin thay mặt những người thọ ơn, xin chân thành cảm ơn Quý Vị đã rộng lòng cứu giúp những kẻ bất hạnh, đã đem lại cho họ một niềm vui hạnh phúc, yêu đời. Chúng tôi chẳng biết nói sao cho vừa, chỉ biết cúi đầu đa tạ.

     Năm nay vì vật giá ngày càng đắt đỏ, nên chúng tôi nâng mức trợ cấp lên 100 Mỹ Kim cho mỗi em khuyết tật nặng và 50 Mỹ Kim cho khuyết tật nhẹ, mỗi năm nhận một lần. Ngoài ra cón có các sự cứu giúp khác như: xe lăn, xe lắc, xe đạp cho học sinh nghèo, học bổng cho sinh viên, học sinh nghèo học giỏi, và các hoàn cảnh cấp cứu khác.

     Để đáp ứng những lời kêu cứu và để có đủ tịnh tài tiếp tục cứu trợ, chúng tôi chân thành kính mời Chư Tôn Liệt Vị dành chút thì giờ quý báu đến dự buổi tiệc Chay Buffet Gây Quỹ Từ Thiện hằng năm được tổ chức:

Vào lúc: 2:30 chiều Chủ Nhật 09 tháng 7 năm 2017
Tại: Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt
6270 Elder Creek Rd., Sacramento, CA 95824

     Buổi Tiệc Chay được Ni Sư Thích Nữ Minh Huệ trụ trì Chùa Thanh Lương chứng minh và ban đạo từ. Thức ăn chay trên 30 món bổ dưỡng. Văn nghệ do Nhóm Hương Thiền và các Ca sĩ địa phương đảm trách. Các Hoa Hậu Bắc California cũng đến hỗ trợ.

Vào cửa tự do; tùy tâm ủng hộ.
Thành tâm đảnh lễ Ân Nghĩa Cao Đẹp Của Chư Tôn Liệt Vị.

Nam Mô Tầm Thanh Cứu Khổ Cứu Nạn Đại Từ Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát.

Hội Từ Bi Quán Thế Âm

 

     Thư Cảm Tạ và Danh Sách Ân Nhân Ủng Hộ Tịnh Tài Tiệc Chay Gây Quỹ tại San Jose 2017 đã được đăng báo Calitoday ngày 17 tháng 6 năm 2017.

Kính mời xem...
 

I. Ươm Hạt Tình Thương

     Vào những năm 1966-1972, người viết bài nầy và nhiều bạn trẻ Huế thường đi từ thiện với Bác Phạm Đăng Siêu, tham gia cứu trợ nạn nhân chiến tranh và bão lụt với quý Sư Bà Thích Nữ Thể Quán, Thích Nữ Cát Tường. Nhờ vậy mà được gặp và nghe lời dạy của các bậc đạo cao đức trọng như Ôn Tịnh Khiết, Ôn Giác Nhiên, Ôn Đôn Hậu, quý Thầy Mật Hiển, Mật Nguyện, Thiện Siêu, Đức Tâm, Thanh Trí, Chơn Thức, quý Sư Diệu Không, Diệu Tấn.

     Lúc đầu, chút việc nhỏ trên đây chỉ là những sinh hoạt vui của tuổi trẻ sau giờ học. Ngờ đâu lại trở thành nhân duyên giúp người viết nuôi lớn đạo tâm, vượt qua biết bao gian truân thử thách trong cuộc đời nhưng vẫn kiên định niềm tin bất thối chuyển vào Ba Ngôi Báu Phật - Pháp - Tăng.

     Năm 1996, khi đến định cư tại Hoa Kỳ, một số bạn cũ và đạo hữu nơi đất khách quê người đã ngồi lại với nhau để tu tập và góp chút tịnh tài giúp cơ sở nuôi dạy trẻ em mồ côi Đức Sơn, Huế, hoặc các cháu khuyết tật tại Thừa Thiên, Quảng Nam, Quảng Trị. Dần dần phát triển trở thành một Hội từ thiện hoạt động hợp pháp tại Hoa Kỳ, giúp đỡ nhiều nơi tại Việt Nam và trên thế giới.

     Hội có tên là Hội Từ Bi Quán Thế Âm (HTBQTA), tên tiếng Anh là The Heart of Compassion Association, Inc. Giấy phép hoạt động số 2935947 do tiểu bang California cấp, số đăng ký với Nha Thuế Vụ Liên Bang Hoa Kỳ là 20-5994873.

Đọc thêm...