Lịch Sinh Hoạt
April 2018
S M T W T F S
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 1 2 3 4 5
Chương Trình Sắp Đến
No events
Tìm Bài Viết
Dành Cho Hội ViênQuyên Tặng
Số lần xem bài viết : 265006

Giải Trí

Bao gồm những thông tin liên quan đến Vui Chơi Giải Trí


I. Nhận Xét
     Qua 40 năm định cư tại Hoa Kỳ, người Việt Nam chứng tỏ khả năng hòa nhập nhanh chóng và gặt hái nhiều thành công về công việc làm ăn, nhất là về việc học hành của thế hệ trẻ. Nhưng cùng lúc, tiến trình Mỹ hóa nhanh chóng về mọi mặt, từ vật chất đến tinh thần, đặc biệt là thế hệ trẻ, làm các bậc phụ huynh không khỏi ưu tư về tình trạng mất dần bản sắc dân tộc Việt Nam của con cháu.
     Ngày xưa ở quê nhà, giáo dục bao gồm cả đức dục, trí dục và thể dục. Ngày nay giáo dục đạo đức không được nhấn mạnh nên đào tạo nên người có tài nhưng thiếu đức! Còn giáo dục tại Mỹ dạy cho trẻ em biết quyền và lợi quá sớm nhưng ít nhấn mạnh đến trách nhiệm, vì vậy, còn nhỏ tuổi mà đã đòi hỏi tự do cá nhân, phụ huynh động một tí là gọi police!
     Hiện nay trẻ em thường thích chơi game và bỏ nhiều thì giờ cho máy vi tính. Hậu quả là mắt dễ bị cận thị, hoặc tiêm nhiễm phản ứng hung hăng, bạo động. Thói quen ghiền chơi game dễ dàng đưa đến xao lãng việc học.
     Ngoài ra, phụ huynh bận rộn làm ăn, để con em ở nhà thiếu sự chăm sóc chu đáo cũng có thể đưa đến tình trạng mà cơ quan Bảo Vệ Trẻ Em (CPS) gọi là nguy cơ xao lãng trách nhiệm, hoặc đáng ngại hơn là trẻ em bị đối xử thô bạo (Risk of Neglect / Abuse). Cả hai trường hợp đều bị pháp luật can thiệp, tách rời trẻ em ra khỏi gia đình!
Nhằm góp phần hạn chế những mặt tiêu cực trên đây và giúp trẻ em huân tập các đức tính tốt, Hội Từ Bi Quán Thế Âm (HTBQTA) có Chương Trình gọi là: "Giúp Trẻ Em Vui Chơi & Tập Tính Tốt".
 
II. Mục đích
     Mục đích Chương Trình "Giúp Trẻ Em Vui Chơi & Tập Tính Tốt" là giúp trẻ em vui chơi lành mạnh, tập dần các đức tính tốt, tinh thần đồng đội, đồng thời hiểu biết tiếng Việt và văn hóa Việt Nam như là một VSL (Vietnamese As A Second Language).
 
III. Nội dung
- Vui chơi tập thể
- Tập hát, tập múa, diễn kịch
- Xếp giấy thủ công
- Hoạt động thanh niên
- Nói, đọc, viết tiếng Việt dễ dàng. Bài học liên hệ đến lịch sử và văn hóa Việt Nam như ca dao, tục ngữ, đạo đức làm người và các mẫu chuyện Phật giáo.
- Biết tôn kính Tam Bảo, lạy Phật, niệm Phật
- Tập thích ứng và tháo vác với môi trường sống
- Tập làm việc thiện bằng cách bỏ từng đồng xu vào hộp tiết kiệm và thu nhặt recycle
- Tập làm leader qua phương pháp hàng đội tự trị
- Sử dụng bilingual Việt và Anh
- Ăn trưa theo cách tự xếp hàng, lấy thực ăn, thu dọn chén bát  
- Tập thói quen không xả rác bừa bãi. Làm sạch sẽ khu vực sau khi sinh hoạt
- Mặc đồng phục quần xanh, áo T-shirt màu lam với logo HTBQTA
- Sinh hoạt vào mỗi Chủ Nhật, từ 9 AM đến 1 PM
 
IV. Đối tượng tham dự
- Trẻ em Việt Nam từ 5 tuổi đến 17 tuổi, không phân biệt địa phương, nam nữ.
- Có chương trình giúp trẻ em mới đến Mỹ hòa nhập vào cuộc sống mới, sắp xếp việc học thành công, chọn lựa các lớp học thích hợp mà không lãng phí thời gian.
- Có chương trình sinh hoạt đặc biệt cho các em khuyết tật.
 
V. Phụ trách
1. Các bậc phụ huynh lưu tâm đến thế hệ trẻ
2. Các bạn trẻ đang theo học hoặc đã tốt nghiệp đại học
3. Các Huynh Trưởng GĐPT hoặc có kinh nghiệm sinh hoạt tập thể
4. Các Thầy, Cô Giáo hoặc các nhà giáo dục
5. Quý đạo hữu HTBQTA
 
VI. Thực hiện
1. Ngay bây giờ bắt đầu vận động người phụ trách và giới thiệu Chương Trình đến các bậc phụ huynh có con cháu nhỏ tuổi
2. Họp phân công thực hiện vào chiều Chủ Nhật 22/03//2015, lúc 3:00 PM tại Hội Quán HTBQTA, 6520 53rd Ave., Sacramento, CA 95828.
3. Huấn luyện nội bộ trong 4 tuần lễ
4. Thu nhận các em vào đầu tháng 5/2015
5. Địa điểm sinh hoạt: tại Hội Quán HTBQTA vào mùa lạnh và tại các công viên vào mùa hè
6. Cần biết thêm chi tiết, xin liên lạc;
- Huỳnh Công Thuận (916) 512-9617
- Trần Duy Quang (916) 346-6609
- Huỳnh Cường (916) 627-9700
- Huỳnh Sandra (916) 512-9616
 
VII. Kết luận
     Ca dao Việt Nam nói rất hay: "Dạy con từ thuở lên ba". Để các em đến tuổi "teen" (10 - 17 tuổi) mới tập tính tốt, mới làm quen với hương vị Phật pháp thì thật khó khăn vì ảnh hưởng của bạn bè rất mạnh, nhiều khi còn hấp dẫn hơn cả gia đình.
     Chương Trình "Giúp Trẻ Em Vui Chơi & Tập Tính Tốt" là một trong 9 Chương Trình hoạt động HTBQTA. Xuất phát của Chương Trình hoạt động nầy là thực tế trẻ em bị bỏ quên hoặc bị bạo hành rất nghiêm trọng trong xã hội Mỹ. Ngân sách Chính Phủ Liên Bang, Tiểu Bang và County chi phí cho cho thực trạng nầy rất lớn qua Chương Tình Foster Care, lớn gấp nhiều lần chương trình Welfare tính trên mỗi em. Cụ thể là chi phí mỗi tháng cho mỗi trẻ em Welfare $300, nhưng chi phí cho mỗi trẻ em Foster Care là từ $671 đến $1,728, hoặc có em trên $9,669 mỗi tháng! Nhiều trẻ em Việt Nam tại Mỹ đã rơi vào hoàn cảnh không may nầy!
     Chương Trình "Giúp Trẻ Em Vui Chơi & Tập Tính Tốt" làm sinh hoạt HTBQTA thêm tươi vui, nhiều người đến. Đây là việc thiện vô cùng quý báu trong việc hoàn thiện nhân cách, góp phần đào tạo những mầm non tương lai cho quốc gia, xã hội.
 
HTBQTA, ngày 04/03/2015