Lịch Sinh Hoạt
April 2018
S M T W T F S
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 1 2 3 4 5
Chương Trình Sắp Đến
No events
Tìm Bài Viết
Dành Cho Hội ViênQuyên Tặng
Số lần xem bài viết : 265008

 Văn Nghệ

Trang này chứa những Bài Viết, Hình, Nhạc, hay là Phim thu được từ các hội viên qua những sinh hoạt của HTBQTA...

Tết Nguyên Đán Năm Mậu Tuất, Phật lịch 2561
 
     Kính Bạch Chư Tôn Đức,
     Kính Thưa Quý Đồng Hương, Đạo Hữu, Thân Hữu, và Quý Doanh Nghiệp,
     Kính Thưa Toàn Thể Hội Viên, Ủng Hộ Viên, Cộng Tác Viên, Bạn Nghèo, và Bạn Trẻ,
     Nhân dịp Ngày Đầu Năm Mới, cũng là ngày Vía Đương Lai Hạ Sanh Di Lạc Tôn Phật, Nguyên Thành Kính Chúc Chư Tôn Liệt Vị và Quý Quyến Thân Tâm An Lạc, Tiêu Tai Diên Thọ, Vô Lượng Cát Tường.
     Nhờ duyên lành nhiều đời nên hơn 21 năm qua, Nguyên Thành được cùng Chư Tôn Liệt Vị tu tập và làm việc thiện dưới mái ấm Hội Từ Bi Quán Thế Âm. Từ một nhóm thân hữu nhỏ, dần dần tâm nguyện dâng tặng niềm vui cho người, giúp đời bớt khổ được nhiều người, nhiều nơi chung tay góp sức. Hội Từ Bi Quán Thế Âm có chín chương trình từ thiện, nhưng chương trình quan trọng nhất là giúp các cháu khuyết tật, mồ côi nghèo khổ có chén cơm ấm bụng qua ngày ở các vùng núi, vùng quê xa thành phố tại Việt Nam. Việc từng giờ, từng ngày, từng tháng, từng năm, qua 21 năm, biết bao nhiêu là giọt nước mắt cảm thông, tình thương yêu, đạo tình, ân đức, công sức, tài vật, thao thức, lo toan, niềm vui, nỗi buồn, kể cả Ước Nguyện của những người đã ra đi và Tấm Lòng của những người còn ở lại!
     Ôi! thửa Công Đức ấy thật vô cùng vô tận, nói không bao giờ hết, kể không bao giờ cùng. Nguyên Thành xin thành tâm Đảnh Lễ Cảm Tạ Tri Ân Tất Cả, xin Hồi Hướng đến người còn kẻ mất đều được lợi lạc. Qua 21 năm "lợi hành và đồng sự", chắc chắn Nguyên Thành có rất nhiều thiếu sót, ngưỡng mong Chư Tôn Liệt Vị vì niệm hiếu từ, xin từ bi hỷ xả cho. Đồng thời xin tiếp tục hỗ trợ cho các thành viên trong Hội Đồng Quản Trị và Ban Điều Hành Hội Từ Bi Quán Thế Âm vững tiến trên hành trình Bồ Tát Đạo.
     Bước vào Năm Mới Mậu Tuất, "xuân xanh" Nguyên Thành cũng vừa tròn 70. Những gì làm được cho gia đình, cho dòng họ, cho quê hương, dân tộc, đạo pháp, giúp người, giúp chúng sanh khổ nạn, Nguyên Thành đều đã làm hết sức mình, đã cống hiến hết cho tha nhân. Giờ đây, đã đến lúc Nguyên Thành dừng lại để quay về sống với Vị Phật nơi bản thân mình. Vị Phật đó xưa nay vẫn hằng lặng chiếu, nhưng vì không chuyên tâm nên ánh sáng khi mờ khi tỏ, và vẫn thường cảnh tỉnh Nguyên Thành là quỹ thời gian đã đến độ xế chiều. Cũng chính nhờ Vị Phật đó mà khi nhìn lại cuộc đời 70 năm, Nguyên Thành có ba niềm vui lớn:
     - Một là niềm tin bất động vào Tam Bảo;
     - Hai là thành thật với chính mình, với người đời và cuộc đời, dù lòng người hay thay đổi và cuộc đời lắm nỗi truân chuyên;
     - Ba là có "pháp hỷ, pháp lạc" ngay trong cuộc sống hằng ngày với gia đình, xã hội, cộng đồng, việc làm, bà con nội ngoại gần xa, đạo hữu, thân hữu, mái chùa, nhất là Hội Từ Bi Quán Thế Âm.
     Tiếp nối tâm nguyện ban sơ của Hội Từ Bi Quán Thế Âm là làm việc thiện như một cách tu tập, được sự cho phép của gia đình và niệm tùy hỷ của Chư Tôn Liệt Vị, Nguyên Thành đã được hội đủ nhân duyên làm lễ "Thế Phát Xuất Gia" tại Hội Quán Hội Từ Bi Quán Thế Âm vào ngày 14/10/2017. Buổi lễ do Hòa Thượng Thích Thái Siêu Chủ Lễ và sự Chứng Minh của sáu Tôn Đức Tăng Ni. Một tháng sau, Nguyên Thành được thọ Sa Di Giới, Pháp tự Thông Đạo, tại Giới Đàn Tu Viện Trúc Lâm Đại Đăng, miền nam California, vào ngày 18/11/2017, do Thiền Sư Thích Đắc Huyền làm Đường Đầu Hòa Thượng với đầy đủ Nghi Lễ Tam Sư, Thất Chứng.
     Nguyên Thành còn được nhập chúng làm công quả và theo thời khóa tu tập tại Tu Viện Trúc Lâm Đại Đăng cùng trên 30 Tôn Đức trong thời gian hai tháng. Vậy là "cái ngã 70 năm cuộc đời" đã được mài mòn dần, được tan chảy dần qua công phu tu tập, qua các công tác chùi rửa nhà vệ sinh, rửa son nồi chén bát, nấu ăn, sửa soạn trai đường, lau nhà, quét rác, dọn dẹp, cắt cỏ, tưới nước, chăm sóc vườn tược, và nhất là tuân phục tất cả Quý Thầy Cô, Quý Sư Huynh với tư cách là một chú tiểu "bé" nhất nhà.
     Giờ đây, Nguyên Thành đang được tiếp tục tu học với Hòa Thượng Bổn Sư Thích Thái Siêu tại Đại Bảo Trang Nghiêm Tu Viện, số 37734, Elliot Street, Fremont, CA 94536. Pháp môn của Tu Viện dung nhiếp Thiền Tịnh Mật. Thầy, trò, và đạo hữu cùng tu tập với nhau rất hài hòa và tôn kính. Có thuận duyên đi qua thành phố yên tĩnh Fremont, kính mời Chư Tôn Liệt Vị nhín chút thì giờ quý báu ghé thăm Tu Viện.
     Nguyên Thành rất tâm đắc lời dạy của Hòa Thượng Bổn Sư: "Dù là người xuất gia nhưng vẫn không thể quên Ân Nghĩa ở đời". Vì vậy Nguyên Thành tự nguyện với lòng là vẫn không quên Trách Nhiệm của mình đối với người bạn đời trước đây, đối với con cái, bà con, trách nhiệm đối với Hội Từ Bi Quán Thế Âm; vẫn không quên Ân Nghĩa của Quý Đồng Hương, Đạo Hữu, Thân Hữu, Doanh Nghiệp, Hội Viên, Ủng Hộ Viên, Cộng Tác Viên, Bạn Nghèo, Bạn Trẻ, và xin nguyện làm hết sức để báo đáp những Ân Đức sâu dày đó. Điều khác biệt bây giờ là Trách Nhiệm, Ân Nghĩa Nhưng Không Dính Mắc, khi thấu hiểu rằng các pháp đều vô thường, vô ngã, tương tức, duyên hợp nên không có tự thể riêng. Hay nói theo ngôn ngữ nhà Thiền: xưa nay KHÔNG MỘT VẬT.
     Chào Mừng Mậu Tuất Minh Niên Xuân Thủ, Cung Chúc:
Ánh Đạo Vàng Ngày Càng Tỏa Sáng
Thế Giới Khắp Nơi Không Chiến Tranh, Không Khủng Bố
Đất Trời Yên Ổn, Biển Lặng Sóng Yên
Mưa Thuận Gió Hòa, Chúng Sanh An Lạc
Tất Cả Tai Nạn, Tật Bệnh Tiêu Trừ
Hết Thảy Chư Hương Linh Siêu Sanh Tịnh Độ.
    Tấc dạ chí thành, thập phương cảm ứng. Ngưỡng nguyện pháp giới chúng sanh, tình dữ vô tình, đồng thành Phật đạo.
     Nam Mô Tùy Sở Trụ Xứ Thường An Lạc Quán Thế Âm Bồ Tát.
 
Các bài viết khác...